Hiện trường vụ nổ. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Giới chức Tây Ban Nha cho biết ngày 4/5, một số vụ nổ tại khu vực tái chế chất thải hóa học nguy hiểm gần thủ đô Madrid đã khiến ít nhất 37 người bị thương, trong đó có 3 người bị thương nghiêm trọng, buộc các trường học lân cận phải sơ tán. 

Vụ nổ tại thành phố Arganda del Rey đã tạo ra một cột khói đen khổng lồ, song lực lượng cứu hộ khẳng định các trạm đo lường chất lượng không khí tại khu vực trên đều cho kết quả bình thường.

Tuyên bố của giới chức thành phố Arganda del Rey xác nhận có hàng chục người bị thương trong vụ nổ và hỏa hoạn tại nhà máy tái chế này. Hiện chưa rõ có phải toàn bộ các nạn nhân đều là công nhân của nhà máy hay không. Công tác điều tra nguyên nhân vụ tai nạn đang được tiến hành.

Chính quyền Madrid cho biết đã sơ tán những người có mặt tại 5 trường học và một số công sở trong bán kính 500m xung quanh nhà máy. Mặc dù chất lượng không khí vẫn bình thường, song người dân được khuyến cáo không nên rời khỏi nhà và đóng kín cửa sổ. Hiện lực lượng cứu hỏa đã khống chế được hỏa hoạn.

Nhà máy tái chế trên thuộc sở hữu của công ty Requimsa. Đây là công ty chuyên thu thập và xử lý toàn bộ các loại chất thải nguy hiểm./.