Hãng tin BNS dẫn lời một người phát ngôn Bộ Quốc phòng Estonia cho biết trụ sở Bộ này ở thủ đô Tallinn đã bị rung chuyển bởi nhiều tiếng súng và một vụ nổ trong ngày 11/8.

Theo đài RT của Nga, một kẻ mang súng đã tấn công vào trụ Sở Bộ Quốc phòng Estonia. Người phát ngôn Bộ này cũng đã xác nhận "có một vụ va chạm liên quan đến súng ống" bên trong trụ sở của bộ và cảnh sát đã nhanh chóng phong tỏa hiện trường.

Cũng theo RT, lúc 17 giờ 20 (giờ địa phương) ngày 11/8, một người phát ngôn của cảnh sát đã nói với giới truyền thông rằng "kẻ tấn công đã được vô hiệu hóa, không có ai bị thương và các con tin đã được giải thoát."

Trong khi đó, một nguồn tin cảnh sát khác thì lại nói với hãng AP rằng kẻ tấn công đã bị chết, song hãng tin RIA Novosti của Nga thì lại nói tay súng vẫn đang ở trong tòa nhà.

Theo đài RT, lúc 16 giờ 42 thì một nhóm cảnh sát đặc nhiệm gồm 8 người đã xông vào tòa nhà. Các nhân chứng đã nghe thấy một tiếng nổ, rồi kèm theo sau đó là ba tiếng súng.

Tiếp đến, một nhóm cảnh sát đặc biệt thứ hai đã hộ tống ba bác sĩ tiến vào trụ sở của bộ này lúc 16 giờ 52. Ngoài ra, các chuyên gia bom mìn cũng đã được điều động tới hiện trường.

Đài RT cũng cho biết các nhân viên trong tòa nhà đã được sơ tán đến một rạp chiếu phim ở gần đó. Các nhân chứng cho biết thêm là tay súng đột nhập vào tòa nhà nói tiếng Nga đồng thời bắt cóc một con tin.

Một số tờ báo địa phương thì nói một người đã bị thương, còn tay súng bắt hai con tin, nhưng một trong đó đã được giải thoát nhanh chóng.

Bộ trưởng Quốc phòng Esonia Mart Laar đã từ chối bình luận về vụ này.

Estonia trước đây là nước cộng hòa thuộc Liên Xô cũ, nằm bên bờ biển Baltic./.

Video hiện trưởng vụ việc (Nguồn: RT):


(TTXVN/Vietnam+)