No luc dieu tri cho cac nan nhan vu lat xe khach tai Lao hinh anh 1Các bác sỹ Lào chăm sóc cho các nạn nhân trong vụ tai nạn. (Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN)

Liên quan đến vụ lật xe khách tại Lào vào sáng 23/5, Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An cho biết đã và đang điều trị cho 6 nạn nhân trong vụ tai nạn. Đến sáng 24/5, hai trường hợp trong số đó đã được xuất viện.

Hiện 4 nạn nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An là ông Phạm Văn Sảo (sinh năm 1958); bà Phạm Thị Thoa, (sinh năm 1962, vợ ông Sảo); ông Đặng Duy Hiển (sinh năm 1958); bà Đặng Thanh Hà (sinh năm 1961, vợ ông Hiển). Tất cả các nạn nhân đều trú tại Hà Nội.

Thạc sỹ, Bác sỹ Lương Mạnh Hùng, Khoa Hồi sức tích cực Ngoại khoa Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An cho biết, vào khoảng 23 giờ ngày 23/5, bệnh viện tiếp nhận, cấp cứu và điều trị cho 6 nạn nhân trong vụ lật xe khách tại Lào.

[Cập nhật tình hình các nạn nhân trong vụ xe chở kiều bào gặp tai nạn]

Các nạn nhân được chuyển đến trong tình trạng đa chấn thương; trong đó, nạn nhân Phạm Văn Sảo bị nặng nhất, ông Sảo bị sốc đa chấn thương, mất máu nhiều. Sau khi được các y, bác sỹ truyền máu và phẫu thuật, đến trưa 24/5, sức khỏe của ông Sảo đã tạm ổn. Các y, bác sỹ vẫn tiếp tục theo dõi chặt chẽ sức khỏe của bệnh nhân.

Bác sỹ Lương Mạnh Hùng cho biết thêm, theo nguyện vọng của gia đình bệnh nhân, chiều 24/5, ông Đặng Duy Hiển cùng vợ là bà Đặng Thanh Hà được chuyển ra bệnh viện ở Hà Nội để tiếp tục điều trị.

Trước đó, vào khoảng 9 giờ 15 phút 23/5 đã xảy ra một vụ lật xe nghiêm trọng trên Quốc lộ 13 Nam, thuộc địa phận tỉnh Bolikhamsay (Lào), khiến 14 người Việt bị thương; trong đó có 8 nữ và 6 nam. Ngay sau tai nạn, các nạn nhân đã được đưa về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bolikhamsay để sơ cứu. Sau đó, 6 trường hợp được chuyển về Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An để cấp cứu, điều trị./.
Tá Chuyên (TTXVN/Vietnam+)