Đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc Nguyễn Văn Thơ khẳng định Việt Nam và Trung Quốc cần tiếp tục nỗ lực làm sâu sắc hơn quan hệ kinh tế, thương mại, cùng nhau đối phó với khủng hoảng kinh tế toàn cầu, đóng góp thiết thực cho tình hữu nghị truyền thống giữa hai nước.

Tại cuộc gặp Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Tứ Xuyên, Lưu Kỳ Bảo nhân chuyến thăm tỉnh này vào dịp kỷ niệm một năm ngày xảy ra trận động đất lịch sử tại Tứ Xuyên, Đại sứ nhấn mạnh rằng cần thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác giữa các địa phương của Việt Nam với Tứ Xuyên, một trung tâm quan trọng của khu vực miền Tây Trung Quốc.

Thay mặt Đảng, Chính phủ và nhân dân Việt Nam, Đại sứ một lần nữa gửi lời thăm hỏi và chia buồn sâu sắc đến lãnh đạo và nhân dân tỉnh Tứ Xuyên và bày tỏ tin tưởng chắc chắn rằng, dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ và Chính quyền tỉnh Tứ Xuyên, cuộc sống của người dân vùng bị động đất sẽ sớm được khôi phục.

Bí thư Tỉnh ủy Lưu Kỳ Bảo khẳng định sẽ nỗ lực thúc đẩy quan hệ hợp tác toàn diện giữa Tứ Xuyên với các địa phương của Việt Nam. Theo ông, tỉnh Tứ Xuyên và các địa phương của Việt Nam có thể bổ sung cho nhau rất lớn trên nhiều lĩnh vực.

Bí thư Lưu Kỳ Bảo cũng hoan nghênh các doanh nghiệp Việt Nam tích cực tham dự Hội chợ miền Tây lần thứ 10 tổ chức tại Tứ Xuyên vào tháng 10/2009./.

(TTXVN/Vietnam+)