No luc tang cuong vai tro va vi tri cua ASEAN tai Italy hinh anh 1Đại sứ Cao Chính Thiện (thứ 3 từ trái sang). (Ảnh: Đức Hòa/Vietnam+)

"Tăng cường vai trò và vị trí của ASEAN tại Italy," là khẳng định của Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Italy Cao Chính Thiện trong buổi tiếp nhận chức Chủ tịch Ủy ban ASEAN tại Rome (ACR) từ Đại sứ Philippines Domingo P. Nolasco tại trụ sở Đại sứ quán Philippines ở thủ đô Rome hôm 12/1.

Theo phóng viên TTXVN tại Rome, Đại sứ các nước ASEAN tại Italy chúc mừng Đại sứ Cao Chính Thiện khi tiếp nhận chức Chủ tịch ACR và hy vọng Việt Nam sẽ thực hiện tốt nhiệm vụ này, đồng thời cam kết sẽ phối hợp chặt chẽ với Việt Nam trong các hoạt động của ACR.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Cao Chính Thiện bày tỏ sự vui mừng và vinh dự khi được đảm nhận chức vụ Chủ tịch ACR. Đại sứ Cao Chính Thiện cảm ơn sự ủng hộ của đại sứ các nước ASEAN, đồng thời cam kết sẽ nỗ lực hết sức và phối hợp với đại sứ các nước ASEAN ở Rome đẩy mạnh đoàn kết, tăng cường hình ảnh về mọi mặt của ASEAN ở Italy, cũng như thúc đẩy quan hệ giữa ASEAN nói chung và từng nước ASEAN nói riêng với Italy.

Đại sứ Cao Chính Thiện nhấn mạnh năm 2017 là một năm quan trọng đối với ASEAN - kỷ niệm 50 năm ngày thành lập. Chính vì vậy, hoạt động của ACR có ý nghĩa quan trọng trong việc quảng bá, nâng cao hiểu biết về ASEAN tại Italy, với tư cách là cộng đồng các quốc gia phát triển năng động, có vai trò ngày càng quan trọng trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

Với nhiệm vụ phối hợp quan điểm, hoạt động cũng như quảng bá nâng cao hình ảnh, uy tín về ASEAN tại nước sở tại, ACR được thành lập từ tháng 8/2011, gồm đại sứ của 6 nước ASEAN tại Italy là Indonesia, Malaysia, Myanmar, Philippines, Thái Lan và Việt Nam.

Nhiệm kỳ của ACR kéo dài 6 tháng theo thể thức luân phiên giữa đại sứ các nước ASEAN tại Italy./. 

Đức Hòa/Rome (Vietnam+)