Sáng 24/1, ông Chá Chồng Chu - Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Sa Dung, huyện Điện Biên Đông (Điện Biên) - cho biết đến 10 giờ cùng ngày, lực lượng chức năng vẫn đang nỗ lực tìm kiếm nạn nhân mất tích khi đi bẫy chuột ở xã Sa Dung.

Nạn nhân mất tích được xác định là Vừ A Nu (15 tuổi), trú tại bản Mường Tỉnh B, xã Sa Dung, huyện Điện Biên Đông. Trước đó, vào lúc 17 giờ ngày 20/1, Nu cùng một bạn đi bẫy chuột tại địa bàn giáp ranh giữa bản Mường Tỉnh B với bản Xà Só B thì Nu bị trượt chân, rơi xuống hang sâu và mất tích.

Ngay khi sự việc xảy ra, chính quyền địa phương đã huy động lực lượng gồm hơn 100 người tham gia tìm kiếm. Tuy nhiên do địa hình khu vực hang nơi Nu mất tích rất hiểm trở, hang nằm giữa chừng núi đá, cửa hang bé nhưng bên trong lại rộng và có độ sâu hơn 20m nên công tác tìm kiếm gặp rất nhiều khó khăn.

Do không đủ phương tiện để hỗ trợ tìm kiếm nên ngày 22/1, chính quyền huyện Điện Biên Đông và xã Sa Dung đã phải nhờ đến sự hỗ trợ tìm kiếm của lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy (Công an tỉnh Điện Biên) để phối hợp tìm kiếm.

Lãnh đạo xã Sa Dung cho biết chính quyền địa phương đã đến động viên, thăm hỏi gia đình, đề nghị người dân trong khu vực hỗ trợ tìm kiếm và thông tin về tung tích nạn nhân, phục vụ công tác tìm kiếm./.