No luc tuyet voi cua VDV Ethiopia chay voi 1 chan khong giay hinh anh 1Etenesh Diro chạy bằng chân trần khi bị tuột giày. (Nguồn: Getty Images)

Vận động viên điền kinh người Ethiopia - Etenesh Diro đã nhận được những tràng pháo tay thán phục trên khán đài khi cô rất nỗ lực hoàn thành nội dung 3.000m rào của mình mặc dù gặp sự cố với chiếc giày thi đấu, khiến cô phải chạy với 1 bên chân trần.

Etenesh Diro, một trong những ứng cử viên nặng ký cho tấm ​huy chương Vàng ở nội dung 3.000m rào nữ, đã phải rời sân vận động trong nước mắt vì sự cố với chiếc giày đã ảnh hưởng lớn đến thứ hạng tại vòng loại diễn ra đêm qua.

Diro về đích thứ 7​, nằm ngoài những người đủ điều kiện lọt vào ​chung kết. Tuy nhiên, cô đã đệ đơn khiếu nại lên Liên đoàn điền kinh quốc tế (IAAF) và tuyệt vời thay, IAAF quyết định rằng những gì Diro thể hiện là đủ để cô có một ở cuộc thi chung kết diễn ra vào ngày 15/8 tới.

Trước đó, tại Olympic London 2012, Diro cũng đã gặp sự cố tương tự và về đích thứ 5. Diro đã bị đau chân khi cô mất thăng bằng vào thời điểm phần thi bước qua được nửa chặng đường.

Cô bị tuột một chiếc giày, đã cố gắng xỏ lại nhưng rồi quyết định tháo ra, cởi bỏ cả tất để tiếp tục bài thi.

Hành động này của cô không chỉ chạm đến trái tim những cổ động viên có mặt tại sân vận động mà còn khiến cộng đồng mạng thán phục./.

(TTXVN/Vietnam+)