Cảnh sát Sri Lanka thông báo không có đủ bằng chứng để chứng minh các tay súng thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng liên quan trực tiếp đến các vụ đánh bom xảy ra đúng dịp lễ Phục sinh khiến hơn 250 người thiệt mạng tại quốc gia Nam Á này hơn 3 tháng trước.

Phát biểu tại Ủy ban điều tra quốc hội, người đứng đầu cơ quan điều tra tội phạm Sri Lanka, ông Ravi Seneviratne cho biết mặc dù IS đã nhận gây ra loạt vụ tấn công khủng bố trên, nhưng theo kết quả điều tra cho đến nay, chưa có đủ bằng chứng khẳng định mối liên hệ trực tiếp giữa IS với các vụ đánh bom.

[Nổ ở Sri Lanka: Toàn bộ nghi can vụ đánh bom đẫm máu bị bắt giữ]

Trước đó, cảnh sát cho rằng các phần tử thuộc 2 nhóm thánh chiến Hồi giáo cực đoan là National Thowheeth Jama'ath (NTJ) và Jamathei Millathu Ibrahim đã tiến hành các vụ đánh bom khủng bố tại các nhà thờ và khách sạn ở Colombo.

Một số phần tử thuộc các nhóm này có thể được IS huấn luyện tại Syria.

Loạt vụ đánh bom xảy ra ngày 21/4 nhằm vào các nhà thờ và khách sạn hạng sang ở Sri Lanka là vụ bạo lực nghiêm trọng nhất kể từ khi cuộc nội chiến ở quốc gia Nam Á này kết thúc một thập kỷ trước đây.

Phần lớn các nạn nhân là người Sri Lanka và 40 người nước ngoài trong đó có công dân Anh, Mỹ, Australia, Thổ Nhĩ Kỳ, Ấn Độ, Trung Quốc, Đan Mạch, Hà Lan và Bồ Đào Nha./.

Phương Hoa (TTXVN/Vietnam+)