Khoảng 15h ngày 7/3, nhiều người dân tại khu vực đường số 53, quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh bất ngờ nghe một loạt tiếng súng nổ và tiếng tri hô “cướp, cướp”.

Sau đó, từ nơi phát ra tiếng súng, mọi người thấy một người đàn ông mặc sắc phục công an cầm lăm lăm khẩu AK trên tay từ trong nhà bước ra, đi được một lúc thì người này gục xuống. Mọi người lập tức gọi điện báo cho công an.
 
Theo ghi nhận tại hiện trường, căn nhà phát ra tiếng súng nổ là nhà số 49 (một trệt, một lầu) ở đường số 53, phường Bình Thuận, quận 7.

Theo một số người dân ở gần hiện trường cho biết: Trước khi xảy ra vụ nổ súng, một chiếc xe ôtô 7 chỗ màu vàng đến đậu trước cổng số nhà 49. Sáu người bước xuống xe rồi bốn người trong số đó bước nhanh vào căn nhà trên.

Khoảng một vài phút sau, trong căn nhà bỗng phát ra nhiều tiếng súng nổ kèm theo tiếng kêu cướp. Khi tiếng súng im bặt, một người mặc sắc phục công an trong nhà bước ra rồi nằm gục dưới vũng máu. Người này hiện đang được cấp cứu tại bệnh viện.
 
Tại hiện trường, công an đã thu giữ 1 khẩu AK đã bắn gần hết đạn, khám xét trong người đàn ông mặc sắc phục công an mang quân hàm đại úy, công an thu thêm 1 khẩu K59 với 10 viên đạn và 1 quả lựu đạn để trên lầu 2 đã được mở chốt. Bên trong căn nhà trên có nhiều vết đạn găm loang lổ trên tường. Trong số sáu người đi xe ôtô màu vàng có hai người bị thương.
 
Theo thông tin ban đầu, người đàn ông mặc “sắc phục công an mang quân hàm đại úy” mang theo giấy chứng minh nhân dân (có khả năng là giả) có đề tên Phạm Thanh Hà (quê Thanh Hóa) bị trúng một vết đạn.

Trước đó, vào tối 6/3, người đàn ông này đến căn nhà xảy ra vụ cướp, liên hệ thuê căn nhà trên với giá 6 triệu đồng. Sáng 7/3, người này dọn đến nhà số 49 để ở và gọi điện cho nhân viên tiệm vàng K.H (quận 7) đề nghị mua 300 - 400 lượng vàng, hẹn nhân viên chiều cùng ngày đến giao dịch tại địa chỉ trên.
 
Chiều cùng ngày, tiệm vàng K.H cử sáu nhân viên (đi trên xe ôtô 7 chỗ màu vàng) đến nhà số 49 để tiến hành giao dịch. Trong lúc giao dịch, người đàn ông này bất ngờ lôi ra khẩu súng AK nhắm thẳng vào những người có mặt ở đó siết cò. Một nhân viên kịp thời lao đến khống chế tên cướp, tước được khẩu súng. Trong lúc giằng co, súng nổ khiến viên đạn trúng vào người đàn ông trên khiến hắn gục ngã và lập tức bị mọi người khống chế.
 
Hiện Công an quận 7 đang phối hợp Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC 14) Công an Thành phố Hồ Chí Minh cùng các đơn vị nghiệp vụ đã tổ chức khám nghiệm hiện trường và khẩn trương điều tra làm rõ vụ việc./.

(TTXVN/Vietnam+)