Một công nhân bị bỏng nặng sau vụ tai nạn lao động được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy. (Nguồn: TTXVN)

Liên quan đến vụ tai nạn lao động tại Nhà máy thép Nam Kim 2, ở khu công nghiệp Đồng An 2, phường Hòa Phú, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương, chiều 14/3, bác sỹ Ngô Đức Hiệp, Trưởng khoa Phỏng-Phẫu thuật tạo hình, Bệnh viện Chợ Rẫy Thành phố Hồ Chí Minh cho biết bệnh viện đang tích cực cứu chữa cho 6 nạn nhận được chuyển từ Bình Dương lên, trong đó một bệnh nhân đang trong tình trạng nguy kịch.

Theo bác sỹ Ngô Đức Hiệp, 6 bệnh nhân được chuyển từ Bệnh viện đa khoa Bình Dương đến Bệnh viện Chợ Rẫy lúc 10 giờ ngày 14/3, trong tình trạng bị bỏng sâu do nước kim loại nóng.

Trong số 6 bệnh nhân này, người bị nặng nhất là anh Võ Văn Phố, 23 tuổi. Bệnh nhân Phố được chẩn đoán bỏng nước kim loại 66%, trong đó 14% độ sâu toàn thân.

"Tỷ lệ bỏng này kết hợp với độ tuổi của bệnh nhân thì đây là trường hợp bỏng rất nặng, rất nguy kịch," bác sỹ Hiệp cho biết.

Các nạn nhân còn lại đều bị bỏng ở mặt, ngực và tay chân, mức độ bỏng từ 6% đến 43% và do nước kim loại nóng gây nên.

Ngoài bệnh nhân Võ Văn Phố, bệnh nhân Bùi Quang Việt, 26 tuổi, bỏng 43% (trong đó 14% độ sâu toàn thân) cũng là trường hợp bỏng nặng, đang được theo dõi ở phòng chăm sóc đặc biệt.

Bác sỹ Ngô Đức Hiệp cho biết nước nóng chảy của kim loại thường gây ra các tổn thương sâu ở da do nhiệt độ nóng chảy dao động từ 500 đến 700 độ C.

Thời gian điều trị của bỏng kim loại sẽ lâu hơn các vết bỏng do xăng hay nước sôi. Đồng thời, các di chứng để lại cũng sẽ nặng hơn.

Một số bệnh nhân bị tổn thương ở mặt sẽ để lại di chứng, rất khó phục hồi.

Trước đó, vào 5 giờ 40 phút ngày 14/3, một vụ tai nạn lao động đã xảy ra tại Nhà máy thép Nam Kim 2, khi các công nhân đang làm việc tại khâu nấu kẽm thì có một tiếng nổ lớn làm văng cả chảo chứa dung dịch kẽm.

Các công nhân hoảng sợ bỏ chạy nhưng có 8 công nhân bị bỏng, trong đó 6 bệnh nhân nặng được chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp tục cấp cứu và điều trị./.