Theo Cảnh sát Pakistan ngày 17/1, ít nhất 30 người thương vong trong một vụ nổ khí ga trên xe buýt gần thị trấn Hangu, huyện Kohat, tỉnh Khyber-Pakhtunkhwa, Tây Bắc nước này; trong đó có 16 người thiệt mạng.

Người phát ngôn lực lượng cảnh sát tỉnh Khyber-Pakhtunkhwa, ông Fazal Naeem đã xác nhận thông tin trên.

Theo truyền thông địa phương, vụ tai nạn nghiêm trọng đã làm chiếc xe buýt chở khách bị phá hủy hoàn toàn. Có nhiều thông tin trái ngược nhau liên quan vụ tai nạn này.

Các nguồn tin cảnh sát cho rằng vụ nổ trên có yếu tố của một vụ tấn công liều chết, trong khi truyền hình nhà nước Pakistan trước đó thông tin rằng vụ nổ xảy ra sau khi chiếc xe buýt trên đâm vào một phương tiện giao thông khác.

Các nạn nhân đã được chuyển tới bệnh viện ở Hangu, trong khi các lực lượng an ninh đã được điều động đến hiện trường vụ tai nạn. Hangu nằm không xa vành đai bộ lạc người dân sống ngoài vòng pháp luật ở Pakistan, giáp giới với Afghanistan, nơi quân đội Mỹ đang có mặt để chiến đấu với các phần tử khủng bố địa phương.

Tháng trước, tại khu vực này cũng xảy ra một vụ tiến công liều chết khi kẻ khủng bố lao chiếc xe bom vào bệnh viện, làm 15 người thiệt mạng./.