(Nguồn: graphiccave.com)

Theo phóng viên TTXVN tại Mexico, quốc gia Bắc Mỹ này đang dẫn đầu bảng xếp hạng các nước trên thế giới về sử dụng 5 biểu tượng trạng thái: đáng yêu, vui vẻ, ngạc nhiên, buồn rầu và tức giận trên mạng xã hội phổ biến Facebook.

Xếp sau Mexico là Chile, Surinam, Hy Lạp, Paraguay, Costa Rica, Belize, Mỹ, Uruguay và Brazil.

Với Facebook, người dùng có thể tham gia các mạng lưới được tổ chức theo thành phố, nơi làm việc, trường học và khu vực để liên kết và giao tiếp với người khác.

Mọi người cũng có thể kết bạn và gửi tin nhắn cho họ cũng như cập nhật trang hồ sơ cá nhân của mình để thông báo cho bạn bè biết.

Sau một năm tung ra các biểu tượng diễn tả cảm xúc, Facebook thống kê rằng Mỹ Latinh dẫn đầu bảng xếp hạng với 6 nước trong nhóm sử dụng nhiều nhất những biểu tượng trạng thái trên.

Biểu tượng trạng thái đáng yêu là biểu tượng được sử dụng nhiều nhất ở Facebook, chiếm hơn 50% lần sử dụng, trong đó Lễ Giáng Sinh năm 2016 chính là ngày có số lượng người sử dụng biểu tượng này nhiều nhất.

Cũng trong năm 2016, những biểu tượng trạng thái: đáng yêu, vui vẻ, ngạc nhiên, buồn rầu và tức giận được sử dụng cho hơn 300 tỷ bài viết trên Facebook./.