Đại học Bách Khoa lọt vào chung kết giải sinh viên toàn quốc năm thứ ba liên tiếp. (Ảnh: Ban tổ chức)

Những kết quả tại bán kết giải sinh viên toàn quốc chiều qua (14/11) đã đưa Đại học Bách Khoa Hà Nội và Đại học Thủy lợi vào chung kết. Đây cũng là mùa bóng thứ hai liên tiếp hai đội bóng Thủ đô này gặp nhau ở chung kết.

Trong trận bán kết một, đội chủ nhà Đại học Bách khoa Hà Nội đã phải hết sức vất vả trước Đại học Nông Lâm Thành phố Hồ Chí Minh. Đội khách là những người nhập cuộc với đấu pháp hợp lý và những pha tấn công bài bản hơn.

Họ vượt lên dẫn trước ngay từ đầu và gây rất nhiều khó khăn cho Bách khoa Hà Nội. Đội chủ nhà chỉ may mắn có bàn gỡ nhờ một quả phạt đền. Nhưng bước sang hiệp hai, thế trận đã đảo chiều có lợi cho Bách Khoa Hà Nội. Lợi thế về cổ động đã tạo điều kiện cho thầy trò huấn luyện viên Lê Duy Long có được liên tiếp thêm hai bàn thắng trong phần còn lại của trận đấu. Trong khi đó, đối thủ tới từ miền Nam chỉ có thể gỡ lại một bàn ở những phút cuối trận và phải rời giải đấu đầy tiếc nuối với kết quả 2-3.

Ở trận đấu còn lại, đương kim vô địch Đại học Thủy Lợi cũng chật vật thắng Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh với tỷ số 1-0. Bàn thắng duy nhất của trận đấu được các học trò của huấn luyện viên Vũ Văn Trung ghi từ những phút đầu trận đấu. Tuy nhiên, họ cũng đã phải hết sức vất vả mới có thể giữ được chiến thắng cho đến khi trận đấu kết thúc.

Như vậy, Đại học Bách Khoa Hà Nội, đội bóng đã hai lần liên tiếp thất bại trong những trận chung kết bóng đá sinh viên toàn quốc sẽ có cơ hội xóa dớp về nhì khi gặp lại đúng đối thủ họ đã thua năm trước.

Trận chung kết giải bóng đá sinh viên toàn quốc Cúp Viettel 2014 sẽ diễn ra vào 15 giờ ngày 16/11 trên sân vận động Bách khoa Hà Nội và được tường thuật trực tiếp trên kênh QPVN, VTC3 và HTV thể thao.