HLV Graechen liên tục chỉ đạo các học trò nhưng Hoàng Anh Gia Lai vẫn không tránh được một thất bại. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Huấn luyện viên Guillaume Graechen đã không giấu được những cảm xúc tiêu cực sau thất bại 0-2 trước Hà Nội T&T tại Cúp quốc gia tối qua (24/6).

Ông thầy người Pháp liên tục hò hét chỉ đạo các học trò suốt cả trận. Trên thực tế, đội bóng của ông đã chơi rất tiến bộ trước á quân V-League Hà Nội T&T. Dù vậy, họ vẫn không thể tránh khỏi thất bại.

Chia sẻ sau thất bại, ông Graechen thừa nhận: “Hiệp một, chúng tôi phòng ngự tốt thì đối thủ tìm cơ hội từ phạt góc và đã thắng điểm bằng một quả phạt đền. Tới hiệp hai, cầu thủ của tôi lại mắc sai lầm ngớ ngẩn từ một quả ném biên.

"Dù vậy, Hà Nội T&T vẫn thắng xứng đáng vì lối chơi tập thể của họ tốt hơn chúng tôi. Họ cũng có đầy đủ những con người để phục vụ cho lối chơi tấn công của mình."

"Còn chúng tôi chưa có lực lượng mạnh nhất. Xuân Trường chưa thi đấu trong 4 tháng. Cậu ấy bị chấn thương háng nên tôi không muốn mạo hiểm. Tôi muốn Trường được đảm bảo thể lực trước ngày trở lại thực sự.”

Thầy 'Giôm' trong một lần phản ứng với quyết định của trọng tài. Nhìn chung, trọng tài đã xử lý tốt trong trận tứ kết tối qua. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Nói về mục tiêu ở V-League - mặt trận mà Hoàng Anh Gia Lai đang xếp hạng 12/14, ông Graechen thừa nhận: “Mục tiêu trước mắt của chúng tôi là tránh xuống hạng trước khi có những tính toán mới. Truyền thông cũng góp phần tác động tiêu cực tới phong độ của Hoàng Anh Gia Lai. Họ luôn tạo sức ép kết quả tới các cầu thủ của chúng tôi.

"Lối chơi của Hoàng Anh Gia Lai dựa nhiều trên sự kiểm soát và phối hợp nên khi các cầu thủ gặp quá nhiều sức ép, họ cảm thấy mình cần chơi an toàn hơn, cứng nhắc hơn. Vì vậy, họ không thể triển khai điều mà họ đã được học. Dù vậy, tôi vẫn hài lòng với sự nỗ lực của họ trong các buổi tập. Vấn đề là họ phải nhanh chóng chuyển hóa phong độ tập luyện ấy vào một cuộc đấu.”

Nói riêng về Công Phượng - cầu thủ đã rời sân sau hiệp một, huấn luyện viên Graechen tiết lộ: “Phượng yêu cầu rời sân vì cậu ấy đã dính chấn thương."

"Về lối chơi, phong cách của tôi và ông Miura rất khác nhau. Ông Miura chú trọng phòng ngự phản công, tôi lại khác. Ở SEA Games, các cầu thủ đối phương chưa hiểu kỹ Công Phượng còn tại V-League, người ta đã tìm hiểu rất kỹ về cậu ấy nên Phượng khó có được sự trình diễn thoải mái.”

Chiến lược gia người Pháp đập mạnh vào cây cột sau khi tiếng còi kết thúc trận đấu vang lên. Lần thứ hai liên tiếp, Hoàng Anh Gia Lai của ông bại trận. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Ông Graechen không giấu được sự bực tức và phản ứng của mình sau khi Hoàng Anh Gia Lai bị loại khỏi tứ kết. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)