Noi khong voi thay cu Messi, Thai Lan muon giu chan Kiatisak hinh anh 1Kiatisak nhiều khả năng sẽ tiếp tục ở lại dẫn dắt tuyển Thái Lan. (Ảnh: AFF Suzuki Cup 2016)

Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) đã khẳng định họ muốn giữ Kiatisak Senamuang ở lại vị trí huấn luyện viên trưởng tuyển Thái Lan và không quá quan tâm tới chiến lược gia danh tiếng Alejandro Sabella.

Kiatisak vừa cùng với Thái Lan chinh phục danh hiệu vô địch AFF Cup lần thứ năm và trở thành đội tuyển vĩ đại nhất lịch sử bóng đá Đông Nam Á. Nhưng sau chức vô địch, tương lai của Kiatisak cũng bị nghi ngờ và trở thành chủ đề “nóng hổi”.

Hôm qua, hàng loạt trang báo Thái Lan đã đồng loạt đăng tin FAT đang quan tâm tới chiến lược gia người Argentina Alejandro Sabella. Ông Sabella là người đã đưa Argentina lên ngôi Á quân World Cup 2014, thầy cũ của siêu sao Lionel Messi, người đã giúp Messi tìm được cảm hứng và thăng hoa mạnh mẽ tại World Cup.

Các nguồn tin của báo chí Thái Lan khẳng định FAT không còn hài lòng với vị trí số một khu vực. Họ muốn bước ra châu lục và vươn tới đẳng cấp hàng đầu châu Á. Để làm được điều đó, họ cần một chiến lược gia đẳng cấp như Sabella.

Phản ứng lại với các thông tin trên, Chủ tịch FAT Pol Gen Somyot Poompunmuang chia sẻ với Bangkok Post: “Vì thành tựu đạt được ở AFF, FAT muốn chúc mừng và gửi lời cảm ơn tới những nỗ lực không mệt mỏi của họ.”

“Bên cạnh các cầu thủ, ban huấn luyện cũng đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Họ là một phần không thể tách rời của đội tuyển vừa lập kỷ lục 5 lần vô địch AFF Cup.”

Hợp đồng của Kiatisak với FAT sẽ hết hạn vào đầu năm tới. Ông Somyot Poompunmuang tiếp tục: “Chúng tôi biết hợp đồng của anh ấy với FAT sẽ kết thúc vào tháng Hai. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ thảo luận gia hạn hợp đồng với Kiatisak vào tháng 1. Chúng tôi sẽ nói về những mục tiêu của anh ấy trong tương lai và chúng tôi muốn đảm bảo tình hình của đội tuyển./.
Thùy Minh (Vietnam+)