Các y, bác sĩ khoa chấn thương chỉnh hình của Bệnh viện đa khoa khu vực Thống Nhất (Đồng Nai) đã phẫu thuật nối thành công cẳng chân bị đứt lìa của một bệnh nhân do dao máy cắt cỏ gây ra.

Bệnh nhân Nguyễn Chí Dũng (35 tuổi, ngụ huyện Tân Phú) nhập viện trong tình trạng phần cẳng chân dưới bị đứt lìa, mất nhiều máu. Ngay sau khi hội chẩn, các y bác sỹ Khoa chấn thương chỉnh hình Bệnh viện Thống Nhất đã tiến hành phẫu thuật để cứu nạn nhân.

Bác sĩ Nguyễn Tường Quang, Trưởng Khoa chấn thương chỉnh hình cho biết: Sau 8 giờ phẫu thuật, phần cẳng chân phải của bệnh nhân Dũng đã được nối lại.

Kíp mổ đã phải vừa cầm máu, vừa nối lại các sợi gân, động tĩnh mạch và các dây thần kinh đã bị đứt lìa của bệnh nhân. Các bác sĩ đã phải sử dụng công cụ để cố định phần xương.

Đến chiều 28/1, phần cẳng chân và bàn chân phải của bệnh nhân Dũng đã hồng hào trở lại và bắt đầu có cảm giác khi tác động vào.

Anh Nguyễn Chí Dũng cho biết, trước đó, ngày 26/1 trong lúc đi bộ bên đường, anh bị lưỡi máy cắt cỏ của một công nhân đang thi công gần đó văng vào chân và chắt đứt phần cẳng chân phải. Sau quá trình phẫu thuật, hiện sức khỏe của bệnh nhân đang dần hồi phục./.

Sỹ Tuyên (TTXVN)