Nokia Networks Công nghệ Single RAN Nokia Flexi Multiradio 10 Base Station mà Nokia Networks cung cấp cho cho dịch vụ 3G của Vinaphone. (Nguồn: networks.nokia)

Ngày 19/11 tại Hà Nội, nhà cung cấp mạng viễn thông trực thuộc Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT), đã kí hợp đồng với Nokia Networks cung cấp và ra mắt dịch vụ 3G.

Theo đó, Nokia Networks sẽ cung cấp công nghệ Single RAN (Tích hợp công nghệ 2G, 3G và 4G trên cùng một thiết bị), các thiết bị mạng viễn thông cần thiết, các sản phẩm và dịch vụ chuyên môn hỗ trợ phát triển cơ sở hạ tầng VNPT-Net cho dịch vụ 3G của Vinaphone.

Ông Nghiêm Phú Hoàn, Tổng Giám Đốc Tổng Công ty hạ tầng mạng (VNPT-Net) cho biết: “Là một trong những mạng di động được yêu thích nhất tại Việt Nam, chúng tôi quyết tâm thực hiện cam kết mang đến những trải nghiệm dịch vụ tốt nhất cho khách hàng của chúng tôi, mặc dù hiện nay lưu lượng sử dụng mạng không dây đang tăng đột biến. Với công nghệ kĩ thuật và dịch vụ chuyên môn đáng tin cậy của Nokia Networks, chúng tôi tiếp tục nâng cao hiệu quả sử dụng mạng 3G thông qua cải thiện chất lượng vùng phủ sóng, dung lượng và băng thông để mang đến sự hài lòng cho khách hàng.”

Về sự hợp tác này, ông Harald Preiss, Chủ tịch khu vực Đông Nam Á của Nokia Networks khẳng định: “Bên cạnh việc tăng cường cơ sở hạ tầng cho VNPT-Net và chuẩn bị nền tảng cần thiết để triển khai dịch vụ 4G, sự kiện hợp tác này là bằng chứng thuyết phục cho năng lực thực hiện và triển khai dự án của chúng tôi."

"Đội ngũ nhân viên của chúng tôi đã xuất sắc hoàn thành dự án này chỉ trong một nửa thời gian so với dự kiến. Điều này một lần nữa đã khẳng định uy tín của Nokia Network là một đối tác đáng tin cậy,” ông Harald Preiss nhấn mạnh./.

- VNPT và VNPT-Net: Có trụ sở chính tại Hà Nội, VNPT-Net là nhà mạng duy nhất trực thuộc tập đoàn VNPT cung cấp cơ sở hạ tầng cho dịch vụ 3G và các dịch vụ khác trên toàn quốc.

- Nokia: Chọn lĩnh vực công nghệ làm trọng tâm phát triển, Nokia thúc đẩy kết nối toàn cầu và đồng hành cùng sự phát triển của con người. Ba lĩnh vực kinh doanh đang dẫn đầu thị trường của tập đoàn bao gồm: Nokia Networks cung cấp cơ sở hạ tầng, phần mềm và dịch vụ băng thông rộng; HERE cung cấp ứng dụng công nghệ thông minh như bản đồ, định vị và tìm kiếm địa điểm; Nokia Technologies cung cấp dịch vụ phát triển công nghệ tiên tiến và đăng ký giấy phép.

Riêng Nokia Networks hiện có 210 khách hàng dịch vụ 3G vô tuyến và phục vụ hơn 1 tỷ thuê bao toàn cầu với mạng lưới 3G.

PV (Vietnam+)