Dù đã chọn Windows Phone là nền tảng chiến lược song tới thời điểm này, lượng smartphone Nokia chạy hệ điều hành di động của Microsoft còn khá ít ỏi.

Tại thị trường Mỹ, mới có 2 mẫu Lumia là 710 được phân phối qua hệ thống của nhà mạng T-Mobile và 900 qua AT&T, trong khi ở phạm vi toàn cầu, số mẫu Lumia mới cũng không phong phú hơn là bao.

Trước thực tế đó, có vẻ như Nokia đang tích cực phát triển để có thể tung ra thị trường nhiều mẫu điện thoại Windows Phone đa dạng hơn nữa, nhất là khi Microsoft sắp trình làng nền tảng mới Windows Phone 8.

Giới thạo tin vừa tiết lộ rằng, hãng điện thoại Phần Lan đang lên kế hoạch để trình làng ít nhất là 3 mẫu Windows Phone mới, có tên là Lumia 1001, Lumia 950 và Lumia 910.

Ngoài ra, dựa vào các hình ảnh rò rỉ, thì Nokia cũng được cho là sẽ tung ra cả những mẫu điện thoại khác có tên Nokia 510 và Nokia Belle 805.

Cho tới thời điểm này, thông tin cấu hình của loạt smartphone nói trên vẫn còn là ẩn số, song từ đó thì dư luận cũng biết được rằng Nokia vẫn đang rất quyết tâm giành được thành công với chiến lược Windows Phone của họ./.

Văn Hưng (Vietnam+)