Chủ tịch sắp mãn nhiệm Jorma Ollila của Nokia đã bày tỏ về kế hoạch tương lai của hãng điện thoại Phần Lan tới tờ báo Financial Times.

Theo đó, Nokia đang chuẩn bị để tung ra một loạt sản phẩm mới gồm máy tính bảng và những thiết bị di động thông minh dạng “lai.”  

Vị chủ tịch từng gắn bó với Nokia trong suốt 27 năm đã thừa nhận rằng họ đã có những bước đi quá chậm chạp trong việc khởi đầu cuộc cách mạng điện thoại thông minh.  

Tuy vậy, ông Ollila vẫn tin rằng việc kết hợp các sản phẩm mới với những dịch vụ của Nokia sẽ cho tập đoàn này hồi sinh.  

Chủ tịch Ollila phát biểu: “Máy tính bảng là một lĩnh vực quan trọng để Nokia phải quan tâm, ngoài ra chúng tôi còn có những mẫu thiết bị “lai” khác biệt nữa trong tương lai.” 

Giới chuyên gia nhận định rằng, chiến lược smartphone sai lầm mà Nokia từng vạch ra trước đây đã khiến cho họ phải trả giá quá đắt.

Trong quý I vừa qua, đối thủ Samsung đã vô cùng thành công cả trên thị trường điện thoại di động nói chung, cũng như mảng điện thoại thông minh nói riêng.

Hãng công nghệ Hàn Quốc này đã chấm dứt được “thời kỳ hoàng kim” kéo dài 14 năm của Nokia trên ngôi vị nhà sản xuất điện thoại di động lớn nhất thế giới./.