Nokia X6 ban chay, HMD Global‬‬ manh tay tang von 100 trieu USD hinh anh 1Cửa hàng Nokia ở Bắc Kinh, Trung Quốc trong ngày ra mắt mẫu Nokia X6. (Nguồn: Getty)

Giữa thông tin nhiều mẫu điện thoại Nokia, đặc biệt là mẫu Nokia X6 "cháy hàng" ở Trung Quốc, HMD Global‬‬ đã mạnh tay tăng vốn 100 triệu USD nhằm đưa thương hiệu điện thoại vang bóng một thời trở lại những tháng năm rực rỡ.

Với sự phát triển này, định giá thị trường hiện tại của HMD Global đã vượt quá 1 tỷ USD.

Giám đốc điều hành của HMD Global, Florian Seiche cho biết công ty này mong muốn "viết tiếp một chương mới cho điện thoại Nokia."

"Đó là tham vọng của chúng tôi để mang tới những sản phẩm điện thoại thông minh tuyệt vời làm hài lòng người hâm mộ trong khi vẫn giữ đúng nguồn gốc Phần Lan và những dấu hiệu nhận biết thương hiệu Nokia luôn được biết đến. Chúng tôi mong muốn trở thành một trong số những nhà sản xuất điện thoại thông minh hàng đầu trên toàn cầu và với thành công cho đến nay, chúng tôi tự tin tiếp tục phát triển trên con đường tăng trưởng trong năm 2018 và xa hơn nữa,” ông Seiche nhấn mạnh.

HMD Global‬‬ là công ty khởi nghiệp của Phần Lan, thành lập năm tháng 5/2016 chuyên phát triển và sản xuất điện thoại thông minh, máy tính bảng. Công ty này đã đạt được thỏa thuận mua lại quyền sử dụng thương hiệu Nokia đến năm 2024 vào tháng 12/2016.

Trong năm đầu tiên tiếp quản thương hiệu Nokia, HMD Global đã xuất xưởng hơn 70 triệu điện thoại Nokia, mở rộng hoạt động bán hàng tại hơn 80 quốc gia với điện thoại được kích hoạt đến từ 170 quốc gia.

Hiện nay, điện thoại Nokia được bán tại hơn 250.000 cửa hàng bán lẻ trên toàn thế giới và hơn 600 đối tác thương mại trực tiếp.

Trong năm tài chính 2017, HMD Global đã đạt tổng doanh thu 1,8 tỷ EUR (2,13 tỷ USD) cùng với khoản lỗ hoạt động 65 triệu EUR (77 triệu USD). Kể từ sự kiện MWC 2017, công ty khởi nghiệp Phần Lan này đã giới thiệu 16 thiết bị mới và có quan hệ đối tác toàn cầu với các đối tác hàng đầu trong ngành công nghiệp viễn thông như Google và ZEISS, ngoài mối quan hệ chiến lược lâu dài với các công ty Nokia và FIH - công ty con của tập đoàn Foxconn.

Tại sự kiện Mobile World Congress 2018, được tổ chức tại Tây Ban Nha, HMD Global tuyên bố sẽ là đối tác toàn cầu hàng đầu cho chương trình hàng đầu của Google dành cho Android - Android One, đồng thời cam kết tạo ra một danh mục điện thoại thông minh Nokia hoàn chỉnh cho gia đình Android One./.

Việt Đức (Vietnam+)