Nong am moi quan he huu nghi doan ket Viet Nam-Romania hinh anh 1Các vị khách quý tại buổi Gặp gỡ đầu Xuân. (Nguồn: ĐSQ Việt Nam tại Romania)

Phát biểu trong buổi gặp gỡ đầu xuân do Đại sứ quán Việt Nam tại Romania tổ chức, Đại sứ Trần Thành Công khẳng định quan hệ giữa Việt Nam và Romania thời gian qua vẫn tiếp tục phát triển theo hướng tích cực, hai vẫn vẫn thường xuyên trao đổi đoàn.

Trong năm 2017, mặc dù còn gặp khó khăn nhưng kim ngạch thương mại tăng hơn 10%, các doanh nghiệp Romania đang có xu hướng tăng cường đầu tư vào Việt Nam.

Đặc biệt trong gần một năm qua, số lượng lao động Việt Nam đến Romania làm việc từ con số không đáng kể đã tăng lên hơn 1.000 người.

Đại sứ nhấn mạnh những kết quả quan trọng đạt được nêu trên không chỉ nhờ quyết tâm, nỗ lực của các cơ quan Việt Nam mà phải kể đến những đón góp to lớn của các cơ quan tổ chức của Romania.

Đại sứ cảm ơn tình cảm, sự quan tâm và nhiệt tình của những người bạn Romania đã góp phần đưa quan hệ Romania-Việt Nam không ngừng phát triển, đồng thời bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ hơn nữa của những người bạn Romania và cộng đồng người Việt Nam tại Romania để Đại sứ quán đạt được nhiều thành quả to lớn hơn nữa trong năm 2018.

Tại buổi lễ,với sự tham dự của đại diện Bộ Ngoại giao, Bộ Kinh tế, Thị trưởng Bucharest, Hội Hữu nghị Romania-Việt Nam, các bạn bè hữu nghị truyền thống cùng các hội đoàn người Việt tại Romania, các vị khách đã được thưởng thức các tiết mục văn nghệ do chính cộng đồng và các em sinh viên biểu diễn, cùng các món ăn truyền thống Việt Nam./.

Một số hình ảnh tại cuộc gặp:

Nong am moi quan he huu nghi doan ket Viet Nam-Romania hinh anh 2

Nong am moi quan he huu nghi doan ket Viet Nam-Romania hinh anh 3

Nong am moi quan he huu nghi doan ket Viet Nam-Romania hinh anh 4

Nong am moi quan he huu nghi doan ket Viet Nam-Romania hinh anh 5

Nong am moi quan he huu nghi doan ket Viet Nam-Romania hinh anh 6


(Vietnam+)