Djokovic ăn mừng chiến thắng. (Nguồn: Reuters)

Novak Djokovic đã vô cùng hạnh phúc sau khi ngược dòng đánh bại Andy Murray 3-6, 6-1, 6-2 và 6-4 để lần đầu tiên đăng quang tại Roland Garros.

Chức vô địch này giúp anh trở thành tay vợt thứ 8 trong lịch sử hoàn tất bộ danh hiệu Grand Slam (Australian Open, Roland Garros, Wimbledon và US Open).

Roland Garros 2016 cũng là danh hiệu Grand Slam danh giá thứ tư liên tiếp mà Nole giành được trong 12 tháng qua.

Chia sẻ sau chiến thắng, tay vợt người Serbia cho biết: "Đó là một khoảnh khắc đặc biệt. Cám ơn các bạn, hôm nay có lẽ là khoảng khắc trọng đại nhất sự nghiệp của tôi."

"Cảm xúc của tôi ngày hôm nay khác với những gì trước đây tôi cảm nhận ở Roland Garros. Tôi cảm nhận được tình yêu từ đám đông, tôi vẽ hình trái tim lên sân, giống như Guga."

Nole đã nằm ra sân sau pha bóng cuối cùng. (Nguồn: AP)

​"Tôi có rất nhiều điều để nói, có thể phải đến tận ngày mai. Tuy nhiên tôi vẫn muốn cám ơn gia đình và ê-kíp của mình. Với các khán giả, tôi hy vọng mọi người đã trải qua khoảng thời gian tuyệt vời với trận đấu hôm nay."
 
Trong khi đó, Andy Murray cũng đã gửi lời chúc mừng đến Nole. Anh nói: "Những gì anh ấy làm được trong 12 tháng qua thực sự là một hiện tượng. Chiến thắng cả 4 giải đấu trong một năm là điều tuyệt vời. Đó là kỳ tích hiếm có trong quần vợt"./.