Novak Djokovic bắt tay Roger Federer sau trận đấu. (Nguồn: AFP)

Sau trận thua Roger Federer, thất bại đầu tiên sau 23 trận, Novak Djokovic thừa nhận phong độ của tay vợt này không được tốt và chấp nhận thua "tâm phục" trước Federer.

Chia sẻ với báo giới, Djokovic nói: “Có những ngày cảm giác của bạn không được tốt, phong độ vì thế chẳng thể đạt được mức cao nhất. Roger Federer đã chơi rất hiệu quả. Nhưng tôi mắc quá nhiều lỗi đánh hỏng. Tôi đã dâng chiến thắng cho anh ấy. Thể thao là thế, có những ngày bạn sẽ thua. Nhưng đây là giải đấu theo thể thức vòng tròn, nên tôi vẫn còn cơ hội để đi tiếp.”

Tuy vậy, cách Djokovic trả lời phỏng vấn đã khiến Federer thấy khó chịu. Tay vợt Thụy Sĩ tỏ ra bực bội với cụm từ “dâng chiến thắng” trong câu nói của đối thủ người Serbia.

Trước đó, với chiến thắng 7-5, 6-2 trước tay vợt số một thế giới Novak Djokovic, Roger Federer đã chính thức giành vé vào vòng bán kết ATP World Tour 2015. Federer đang dẫn đầu bảng Stan Smith sau hai trận toàn thắng và hiệu số các set là 4-0. Xếp thứ hai là Djokovic, người cũng có thành tích 1 thắng, 1 thua như Kei Nishikori, nhưng lại đứng trên nhờ hơn tỷ số các set đấu.

Ở lượt cuối, dù Federer thua Tomas Berdych 0-2 trong khi Nishikori hay Djokovic thắng, tay vợt người Thụy Sĩ cũng chắc chắn đi tiếp nhờ hiệu số các set vượt trội./.