Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: jimbakkershow.com)

Theo AFP, Giám đốc Cơ quan An ninh Quốc gia (NSA) kiêm Tư lệnh Bộ Chỉ huy Mạng của Mỹ, ông Michael Rogers ngày 1/3 đã cảnh báo rằng các tin tặc chắc chắn sẽ tiến hành một vụ tấn công mạng nhằm vào cơ sở hạ tầng của nước này, tương tự vụ sập mạng lưới điện ở miền Tây Ukraine hồi năm ngoái.

Phát biểu tại một hội nghị an ninh mạng tại thành phố San Francisco thuộc bang miền Tây California, ông Rogers nói: "Vấn đề duy nhất ở đây là "khi nào," chứ không phải là "nếu," các bạn sẽ được chứng kiến khả năng, một nhà nước, một nhóm hoặc một đối tượng có hành vi phá hoại cơ sở hạ tầng trọng yếu của nước Mỹ."

Ông Rogers chỉ rõ: "Một đối tượng đã xâm nhập mạng lưới điện của Ukraine và khiến nhiều khu vực bị mất điện... Bảy tuần trước, nạn nhân chính là Ukraine. Đây chưa phải là lần cuối cùng chúng ta chứng kiến tình trạng này, và điều đó khiến tôi vô cùng quan ngại."

Ngày 23/12/2015, nhiều khu vực ở miền Tây Ukraine đã chìm trong bóng tối sau khi mạng máy tính của một số công ty cung cấp điện trong khu vực này bị nhiễm virus./.