SINGAPORE – Media OutReach – NTUC LearningHub (NTUC LHUB) và Skill Future Singapore (SSG) sẽ hợp tác với Avast, LinkedIn và Shopee là những công ty công nghệ toàn cầu chuyên cung cấp nội dung đào tạo bổ sung cho chương trình SkillFuture for Digital Workplace (tạm dịch Kỹ năng tương lai cho nơi làm việc kỹ thuật số) của NTUC LHUB.

Tính đến nay, NTUC LearningHub đã đào tạo hơn 20.000 SkillFuture cho người học kỹ thuật số tại nơi làm việc

Chương trình SkillFuture for Digital Workplace là một sáng kiến của SkillFuture trang bị cho người Singapore những kỹ năng kỹ thuật số nền tảng và tư duy chuyển đổi kỹ thuật số, để chuẩn bị cho họ những thay đổi công nghệ trong công việc và cuộc sống hàng ngày. Kể từ khi ra mắt vào năm 2017 cho đến nay, NTUC LearningHub đối tác đào tạo được chỉ định, đã đào tạo hơn 20.000 cá nhân. NTUC LearningHub cũng đã hợp tác với các nhà tuyển dụng lớn như SMRT và ST Engineering, để gửi nhân viên của họ cho SkillFuture để đào tạo Kỹ năng tương lai cho nơi làm việc kỹ thuật số.  

Quan hệ đối tác mới sẽ tiếp tục củng cố nội dung chương trình giảng dạy, giúp người Singapore duy trì các kiến thức kỹ thuật số và tận dụng các nền tảng và cộng đồng trực tuyến (online) mạnh mẽ để tăng khả năng tìm được việc làm thích hợp. NTUC LearningHub cũng đã giới thiệu Bộ công cụ khởi xướng của Ủy ban đào tạo công ty (Company Training Committee – CTC) vào cuối tháng 7/2019, trong đó chương trình SkillFuture for Digital Workplace là thành phần cốt lõi.

Tạo điều kiện cho người học để giảm thiểu rủi ro không gian mạng và nắm bắt cơ hội

Các quan hệ đối tác mới sẽ tăng cường nội dung an ninh mạng và khả năng tìm được việc làm trong chương trình và thúc đẩy tinh thần kinh doanh trực tuyến.

Vào ngày 27 và 28 tháng 8 năm 2019, các lớp thí điểm đã được thực hiện với 13 người học để tìm hiểu về tầm quan trọng của chuyển đổi kỹ thuật số. Họ cũng được đào tạo thực hành trên ứng dụng Avast, học cách cải thiện hồ sơ LinkedIn và tận dụng mạng lưới chuyên nghiệp của họ, cũng như cách sử dụng thị trường Shopee để bắt đầu hoạt động thương mại điện tử.

Liau Chiu, học viên 46 tuổi nói: “Ban đầu, tôi lo lắng rằng, tôi không theo kịp những thay đổi trong thế giới làm việc. Tôi rất vui vì đã tham gia khóa học và học được rất nhiều điều bổ ích. Kiến thức từ khóa học đã giúp tôi thấy cách tôi có thể phát triển việc làm trên các mạng trực tuyến hoặc bắt đầu cửa hàng trực tuyến của riêng tôi, trong khi vẫn an toàn trong môi trường mạng. Điều này cũng sẽ giúp tôi tìm hiểu thêm về các ứng dụng khác và sử dụng chúng trong cuộc sống hàng ngày”.

Ông Filip Chytry, Cố vấn an ninh và Giám đốc kỹ thuật của Avast, công ty đi đầu thế giới trong các sản phẩm bảo mật kỹ thuật số cho biết: “Đối với nhân viên ngày nay, kiến thức truyền thông không chỉ nắm bắt bí quyết sử dụng công nghệ đầy đủ, mà còn nhận thức được các rủi ro về quyền riêng tư và an ninh mạng, biết cách bảo vệ dữ liệu cá nhân quý giá của họ và của công ty. Các mối đe dọa mạng đang ngày càng trở nên tinh vi, phức tạp, một mặt nhắm vào quần chúng và mặt khác, chúng ta thấy các cuộc tấn công nhắm mục tiêu như các chiến dịch lừa đảo, nhắm vào các nhân viên để xâm nhập vào các doanh nghiệp. Chúng tôi rất vui khi được làm việc với NTUC LearningHub trong chương trình này để giúp nhiều người an toàn hơn về mặt kỹ thuật số”.

Ông Olivier Legrand, Giám đốc điều hành (CEO) của LinkedIn khu vực châu Á – Thái Bình Dương phát biểu: “Tìm được công việc phù hợp sẽ khó khắn nếu bạn không biết bắt đầu từ đâu. Thông qua quan hệ đối tác với NTUC LearningHub, chúng tôi hy vọng kết nối người tìm việc gặp khó khăn với mạng lưới và tài nguyên ở Singapore. Bằng cách tận dụng LinkedIn như một mạng chuyên nghiệp và bắt đầu các cuộc trò chuyện nghề nghiệp, người tìm việc có thể tiến một bước gần hơn đến cơ hội tiếp theo của họ – bằng cách kết nối với các công việc có sẵn trên nền tảng của chúng tôi hoặc cho phép họ xây dựng các mạng có ý nghĩa. Tại LinkedIn, chúng tôi đã sẵn sàng giúp đỡ tất cả các chuyên gia cùng với họ hành trình kết nối với cơ hội”.

Ông Zhou Junjie, Giám đốc thương mại của Shopee và Giám đốc quốc gia của Shopee Singapore nhận xét: “Thương mại điện tử mở ra cơ hội mới cho người mua và người bán mà không tồn tại theo hình thức truyền thống. Theo báo cáo gần đây của Google-Temasek, nền kinh tế Internet sẽ nhanh chóng phát triển để trở thành ngành công nghiệp trị giá tới 240 tỷ USD vào năm 2025, với thương mại điện tử là động lực chính. Điều này chắc chắn sẽ tạo ra cơ hội đáng kể cho các doanh nhân trực tuyến. Shopee rất vui khi được hợp tác với NTUC LearningHub trong chương trình, để giúp trang bị cho người Singapore những kỹ năng kỹ thuật số nền tảng trong lĩnh vực này. Tôi rất vui khi thấy người học sẽ sử dụng những gì họ mới có được. kiến thức để tác động đến bối cảnh thương mại điện tử lớn hơn ở Singapore và khu vực”.

Ông Ng Cher Pong, CEO của SkillFuture Singapore cho biết: “Điều cần thiết là, người Singapore phải làm quen với các công cụ kỹ thuật số khác nhau cho nơi làm việc và trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, khi chúng ta đối mặt với những tiến bộ công nghệ phát triển nhanh chóng. SSG tiếp tục hợp tác chặt chẽ với Tổ chức Labour Movement, NTUC LearningHub và các đối tác trong ngành thông qua các sáng kiến như SkillFuture for Digital Workplace để giúp các doanh nghiệp và người lao động khai thác các cơ hội mới phát sinh từ sự chuyển đổi kỹ thuật số của nền kinh tế của chúng tôi”.

Trong khi NTUC LearningHub vẫn đang nhận ý kiến phản hồi từ các lớp thí điểm, các nội dung học mới sẽ được triển khai vào tháng 10 năm 2019.

NTUC LearningHub sẽ tiếp tục thực hiện các bước để đảm bảo rằng, người lao động có các kỹ năng cập nhật để duy trì việc làm và có việc làm, và phát triển sự tự tin rằng họ có thể trụ được và phát triển trong nền kinh tế kỹ thuật số.

Ông Kwek Kok Kwong, CEO của NTUC LearningHub kết luận: “Trong một thế giới thay đổi nhanh chóng, người lao động cần học hỏi thường xuyên – thậm chí hàng ngày – để theo kịp với thời đại. Điều này có nghĩa là, việc tạo ra kiến thức phải nhanh chóng như nhau. Do đó, chúng tôi đã khai thác hệ thống sinh thái của các đối tác tri thức toàn cầu có cùng chí hướng để giúp chúng tôi. Chúng tôi hợp tác với Avast, LinkedIn, Shopee và SSG để giúp chuẩn bị nhân viên cho nền kinh tế kỹ thuật số. Chúng tôi sẽ tiếp tục phát triển mạng lưới các đối tác tri thức để dân chủ hóa các công nghệ và kiến thức mới cho các nhân viên để họ có thể trở thành Công nhân 4.0 hỗ trợ Công nghiệp 4.0”.

Thông tin về NTUC LearningHub 

Được thành lập vào năm 2004, với tầm nhìn của chuyển đổi kỹ năng lao động suốt đời, NTUC LearningHub làm việc với cả khách hàng doanh nghiệp và cá nhân và cung cấp giải pháp học tập các lĩnh vực như công nghệ thông tin & truyền thông, chăm sóc sức khỏe, việc làm & kiến thức, kinh doanh, an toàn & sức khỏe tại nơi làm việc, an ninh, nhân sự và đào tạo lao động nước ngoài.  

Đến nay, NTUC LearningHub đã giúp hơn 21.000 tổ chức và thành công với hơn 2,4 triệu địa điểm đào tạo trên hơn 500 khóa học với hơn 400 giảng viên đạt chứng nhận. Là nhà cung cấp giải pháp học tập toàn diện cho các tổ chức, NTUC LearningHub cũng tạo nên sự hợp tác và cung cấp một loạt các giải pháp đào tạo đầu cuối có liên quan và làm việc liên tục để cải thiện chất lượng đào tạo và phân phối.   

Truy cập  www.ntuclearninghub.com để biết thêm thông tin. 

Thông tin về Avast

Avast (có mã chứng khoán giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán London, Anh LSE: AVST) là công ty hàng đầu thế giới về các sản phẩm bảo mật kỹ thuật số. Với hơn 400 triệu người dùng trực tuyến, Avast cung cấp các sản phẩm dưới thương hiệu Avast và AVG để bảo vệ mọi người khỏi các mối đe dọa trên internet và bối cảnh mối đe dọa Internet vạn vật (IoT) đang phát triển. Mạng lưới phát hiện mối đe dọa của công ty là một trong những công nghệ tiên tiến nhất trên thế giới, sử dụng công nghệ máy học và trí tuệ nhân tạo để phát hiện và ngăn chặn các mối đe dọa trong thời gian thực. Các sản phẩm (AI) bảo mật kỹ thuật số Avast dành cho thiết bị di động, máy tính để bàn (PC) hoặc Mac được xếp hạng hàng đầu và được chứng nhận bởi VB100, AV-Comparatives, AV-Test, OPSWAT, West Coast Labs và các sản phẩm khác.

Truy cập www.avast.com để biết thêm thông tin.

Thông tin về LinkedIn

LinkedIn kết nối các chuyên gia trên thế giới để giúp họ làm việc hiệu quả và thành công hơn và thay đổi cách các công ty thuê, tiếp thị và bán hàng. Tầm nhìn của LinkedIn là tạo cơ hội kinh tế cho mọi thành viên trong lực lượng lao động toàn cầu. LinkedIn có hơn 645 triệu thành viên và có văn phòng trên toàn cầu.

Truy cập www.linkedin.com hoặc mobile.linkedin.com để biết thêm thông tin. 

Thông tin về Shopee

Shopee là nền tảng thương mại điện tử hàng đầu tại Đông Nam Á và Đài Loan. Đây là một nền tảng phù hợp với khu vực, cung cấp cho khách hàng trải nghiệm mua sắm trực tuyến dễ dàng, an toàn và nhanh chóng thông qua hỗ trợ thanh toán và hậu cần mạnh mẽ. Shopee đặt mục tiêu liên tục nâng cao nền tảng của mình và trở thành điểm đến thương mại điện tử được lựa chọn trong khu vực.

Shopee có nhiều lựa chọn về chủng loại sản phẩm, từ đồ điện tử tiêu dùng đến gia đình & sinh hoạt, sức khỏe & sắc đẹp, đồ chơi trẻ em & đồ chơi, thời trang và thiết bị thể dục.

Shopee, một công ty Đông Nam Á, được ra mắt lần đầu tiên tại Singapore vào năm 2015 và kể từ đó đã mở rộng phạm vi sang Malaysia, Thái Lan, Đài Loan, Indonesia, Việt Nam và Philippines. Sea là một nhà lãnh đạo trong giải trí kỹ thuật số, thương mại điện tử và dịch vụ tài chính kỹ thuật số trên khắp Đông Nam Á. Nhiệm vụ của Shopee là cải thiện cuộc sống của người tiêu dùng và doanh nghiệp nhỏ với công nghệ và được niêm yết tại Sở giao dịch chứng khoán NYSE, New York, Mỹ với mã SE.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập https://shopee.sg/.

Thông tin về SkillFuture Singapore

SkillFuture Singapore (SSG) thúc đẩy và điều phối việc thực hiện phong trào SkillFuture quốc gia, thúc đẩy văn hóa học tập suốt đời và củng cố hệ sinh thái giáo dục và đào tạo chất lượng ở Singapore. Thông qua một hệ thống toàn diện các sáng kiến Kỹ năng quốc gia, SSG cho phép người Singapore chịu trách nhiệm về hành trình học tập của họ trong việc theo đuổi việc làm chủ các kỹ năng. SSG cũng làm việc với các bên liên quan chính để đảm bảo rằng sinh viên và người lớn được tiếp cận với đào tạo chất lượng cao và phù hợp với ngành đáp ứng nhu cầu của các ngành khác nhau trong nền kinh tế cho lực lượng lao động sáng tạo và năng suất. 

Truy cập www.ssg.gov.sg để biết thêm thông tin.

Giang Tran