SINGAPORE – Media OutReach – NTUC LearningHub (NTUC LHUB) – Nhà cung cấp giáo dục và đào tạo liên tục hàng đầu của Singapore và Cybint – cơ sở giáo dục mạng quốc tế vừa khai mạc khóa huấn luyện đặc biệt Cybint (Cybint Bootcamp) tại Singapore, mang đến một con đường tăng tốc cho người Singapore tìm kiếm một sự nghiệp mới đầy triển vọng trong an ninh mạng.

Được phát triển bởi các chuyên gia sử dụng các phương pháp huấn luyện quân sự từ Lực lượng Quốc phòng Israel, Cybint Bootcamp là một chương trình đào tạo chuyên sâu kéo dài 12 tuần, trang bị cho các chuyên gia sẵn sàng tham gia lực lượng an ninh mạng. Trên toàn cầu, Cybint Bootcamp có hơn 90% sinh viên tốt nghiệp đảm bảo có việc làm tại các tổ chức hàng đầu như Airbus, Orange và các nhà cung cấp Dịch vụ bảo mật được quản lý (Managed Security Service-MSS).

Tại Singapore, Cybint Bootcamp sẽ được cung cấp độc quyền thông qua NTUC LHUB và được hỗ trợ theo Tech Immersion and Placement Programme – TIPP (tạm dịch Chương trình sắp xếp việc làm và chuyên sâu về công nghệ (TIPP), theo sáng kiến ​​Techskills Accelerator – TeSA (Công cụ tăng tốc kỹ năng công nghệ). Đây sẽ là khóa đào tạo chuyên sâu về an ninh mạng đầu tiên được TIPP hỗ trợ và nhằm mục đích xây dựng thành công một đội ngũ chuyên gia an ninh mạng mạnh mẽ để hỗ trợ tham vọng của Singapore trở thành trung tâm an ninh mạng.

Với việc tận dụng những thế mạnh của NTUC LHUB và Cybint, những người tham gia chương trình này sẽ trải qua các lớp học do chuyên gia giảng dạy tận dụng nền tảng học tập của Cybint, cũng như hướng dẫn nghề nghiệp và hỗ trợ chuẩn bị công việc từ NTUC LHUB. Để tạo điều kiện có thể bố trí công việc cho những người tìm kiếm sự nghiệp trong lĩnh vực an ninh mạng sau khi tốt nghiệp bootcamp, NTUC LHUB sẽ hỗ trợ người học, ngoài lớp học, thông qua các buổi huấn luyện và hướng dẫn nghề nghiệp cá nhân với các cố vấn có kinh nghiệm. Đơn vị tuyển dụng của NTUC LHUB cũng sẽ tổ chức các hội chợ nghề nghiệp ảo và tận dụng nền tảng tuyển dụng của họ để giúp sinh viên tốt nghiệp bootcamp có được một công việc với các kỹ năng mới học được.

Các khoản trợ cấp dành cho những người Singapore có ý định chuyển đổi nghề nghiệp sang an ninh mạng để đảm nhận các công việc cấp độ mới vào nghề trong lĩnh vực an ninh mạng, trong các lĩnh vực như Hoạt động an ninh mạng, Ứng phó sự cố, Phân tích mối đe dọa và Pháp y. Các chủ đề trong Cybint Bootcamp được liên kết với Khung Kỹ năng cho Công nghệ thông tin và truyền thông tại Singapore cũng như Khung lực lượng an ninh mạng thuộc Sáng kiến ​​Quốc gia về Giáo dục an ninh mạng (the National Initiative for Cybersecurity Education- NICE) tại Mỹ.

Ông Lew Chuen Hong, Giám đốc điều hành (CEO) của Cơ quan Phát triển Truyền thông thông tin (Infocomm Media Development Authority – IMDA), thuộc Bộ Thông tin và truyền thông Singapore phát biểu “Chúng tôi rất phấn khởi khi thấy Cybint và NTUC LHUB đang hợp tác để bồi dưỡng chuyên môn cho các tài năng an ninh mạng. Khóa huấn luyện này sẽ cho phép nhiều người Singapore có được các kỹ năng công nghệ trong lĩnh vực an ninh mạng đang phát triển. Khi Singapore lập kế hoạch phục hồi kinh tế, chúng tôi sẽ đẩy mạnh để tạo ra nhiều việc làm và cơ hội hơn cho người dân trong nền kinh tế kỹ thuật số, thông qua việc nâng cao và đào tạo lại. IMDA khuyến khích nhiều đối tác tiếp tục hợp tác với chúng tôi và cung cấp sự đa dạng về công việc công nghệ và cơ hội đào tạo cho người dân Singapore”.

Đây là sự hợp tác thứ hai của Cybint và NTUC LHUB. NTUC LHUB đã hợp tác với Cybint vào năm ngoái để cung cấp Chương trình bảo vệ an ninh mạng (Cyber Security Protection Program- CSPC) của Cybint – một khóa đào tạo về an ninh mạng do các chuyên gia giảng dạy nhằm nâng cao trình độ và kỹ năng chuyên môn cho các nhân viên chuyên ngành có kinh nghiệm về mạng. Tính đến nay, chương trình đã đào tạo hơn 1.000 chuyên gia tại Singapore thông qua hình thức khóa học ngắn hạn.

Ông Kwek Kok Kwong, CEO của NTUC LHUB phát biểu: “Trong trạng thái bình thường mới, số hóa sẽ tăng tốc và nguy cơ đe doạ trực tuyến cũng sẽ gia tăng. Là một quốc gia thông minh với mức độ kết nối kỹ thuật số cao, Singapore coi an ninh mạng là ưu tiên quốc gia và cần nhiều tài năng an ninh mạng đẳng cấp thế giới để có thể phát triển mạnh nền kinh tế kỹ thuật số một cách an toàn và tự tin. Chúng tôi tin tưởng rằng, khóa huấn luyện này với Cybint sẽ là một hình thức đào tạo nhanh, đẳng cấp thế giới về an ninh mạng. Quan trọng là, có nhiều cơ hội việc làm đầy hứa hẹn trong lĩnh vực này. Với hồ sơ vị trí việc làm đã được chứng minh của Cybint cho sinh viên tốt nghiệp trên toàn cầu và mạng lưới của chúng tôi ở Singapore, chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với Cybint để chuẩn bị thêm đội ngũ nhân lực Singapore cho công việc trong lĩnh vực mới nổi này”.

Ông Roy Zur, người sáng lập và CEO của Cybint cho biết: “Với việc thành lập
văn phòng Cybint tại Singapore vào cuối năm ngoái, chúng tôi rất vui mừng được tận hưởng mối quan hệ lâu dài với NTUC LHUB, một đơn vị hàng đầu nổi tiếng về đào tạo kỹ năng lực lượng lao động. Quan hệ đối tác của chúng tôi đã rất thành công trong việc hỗ trợ những người trong lĩnh vực an ninh mạng và chúng tôi rất vui mừng khi phát triển mối quan hệ của mình và mong muốn phát triển và thành công hơn nữa trong khu vực Đông Nam Á”.

Những ai quan tâm đến Cybint Bootcamp có thể đăng ký trực tiếp tại  https://www.ntuclearninghub.com/cyberbootcamp

Thông tin về Cybint

Cybint là một công ty giáo dục không gian mạng toàn cầu, với cam kết đào tạo lại lực lượng lao động và nâng cao năng lực của ngành trong lĩnh vực an ninh mạng. Với các giải pháp giáo dục và đào tạo tiên tiến, hàng đầu, Cybint đã giải quyết hai mối đe dọa lớn nhất của an ninh mạng: sự thiếu hụt tài năng và kỹ năng. Nhóm Cybint bao gồm các chuyên gia không gian mạng quân sự, các chuyên gia trong ngành và các nhà giáo dục hợp nhất dưới tầm nhìn tạo ra một thế giới kỹ thuật số an toàn hơn, thông qua giáo dục, đào tạo và hợp tác. Để hỗ trợ các hoạt động tại châu Á và mở rộng phạm vi hoạt động của mình, Cybint đã nhận được vốn tài trợ từ CES Education, công ty con của Chip Eng Seng Corporation Ltd (CES Corporation). CES Corporation có cổ phiếu được giao dịch trên Bảng chính của Sở giao dịch chứng khoán Singapore.

Thông tin về NTUC LearningHub

NTUC LearningHub là nhà cung cấp giáo dục và đào tạo liên tục hàng đầu tại Singapore, nhằm mục đích thay đổi khả năng sử dụng lao động trọn đời của người lao động. Kể từ khi được cấp phép vào năm 2004, NTUC LearningHub đã làm việc với các chủ sử dụng lao động và người học cá nhân để cung cấp các giải pháp học tập trong các lĩnh vực như An ninh mạng, Công nghệ thông tin – Truyền thông, Chăm sóc sức khỏe & Việc làm, Xuất sắc trong Kinh doanh, An toàn tại nơi làm việc & Sức khỏe, An ninh, Nhân lực và Đào tạo lao động nước ngoài.

Tính đến nay, NTUC LearningHub đã giúp hơn 21.000 tổ chức, đơn vị và đạt được hơn 2,5 triệu lượt người tham gia đào tạo tại hơn 500 khóa học với hơn 400 giảng viên được chứng nhận. Là nhà cung cấp Giải pháp học tập toàn diện cho các tổ chức, NTUC LearningHub cũng xây dựng được mối quan hệ hợp tác và cung cấp một loạt các giải pháp đào tạo đầu cuối có liên quan và làm việc liên tục để cải thiện chất lượng đào tạo và phân phối. Vào năm 2020, NTUC LearningHub đã tăng tốc với hình thức học trực tuyến với các Lớp học ảo trực tiếp và thông qua việc hợp tác với các đối tác tốt nhất trong từng lĩnh vực hoạt động như IBM, DuPont, Sustainable Solutions và GO1, các khóa học trực tuyến không đồng bộ.

Thông tin về TechSkills Accelerator (TeSA)

Là một sáng kiến ​​của Tổ chức SkillFuture (Tạm dịch Các kỹ năng trong tương lai), TechSkills Accelerator (TeSA) nhằm xây dựng và phát triển lực lượng lao động công nghệ thông tin và truyền thông lành nghề cho nền kinh tế kỹ thuật số của Singapore. TeSA được điều hành bởi IMDA và trong sự phối hợp với ngành, SkillFuture Singapore, Workforce Singapore và Đại hội Công đoàn Quốc gia Singapore (NTUC). IMDA có một cách tiếp cận tích hợp để thu thập các kỹ năng về công nghệ thông tin và đào tạo học viên thực hành, cho phép các kỹ sư, các nhà làm chuyên môn có được các kỹ năng theo yêu cầu có liên quan. Để tìm hiểu thêm về TeSA, hãy truy cập www.imtalent.sg/tesa

Giang Tran