SINGAPORE – Media OutReach – Ngày 15 tháng 6 năm 2021 – Khi nền kinh tế tiếp tục phục hồi, nhiều lĩnh vực có cơ hội tăng trưởng – chẳng hạn như công nghệ nông nghiệp (Agritech) – đang bắt đầu tăng tốc. Với hầu hết (89%) người Singapore tin rằng lĩnh vực Agritech địa phương sẽ tiếp tục phát triển trong vòng 2 đến 3 năm tới, có tới gần 2/3 (64%) người tìm việc hiện không làm việc trong lĩnh vực Agritech sẵn sàng bắt đầu sự nghiệp hoặc chuyển đổi sang làm việc ở lĩnh vực này.

Đây là một số phát hiện chính trong cuộc khảo sát gần đây về Agritech do NTUC LearningHub (NTUC LHUB) thực hiện vào tháng 3 năm nay, với sự tham gia của 300 chuyên gia và người tìm việc ở Singapore.

Liên quan đến đại dịch COVID-19, có tới 97% người tham gia khảo sát đồng ý rằng, điều quan trọng hơn là phát triển các lĩnh vực chính để Singapore tự cung tự cấp về nguồn cung cấp lương thực, thực phẩm. Ngoài ra, mặc dù có tới 3/5 (61%) người thừa nhận rằng sản phẩm địa phương có giá cao hơn sản phẩm nhập khẩu, nhưng 71% sẵn sàng trả nhiều tiền hơn cho sản phẩm địa phương để hỗ trợ ngành, nếu điều đó mang lại mức lương cao hơn và triển vọng việc làm tốt hơn cho lao động địa phương.

Xét về cơ hội nghề nghiệp, có tới gần 9/10 (89%) người được hỏi hiện không làm việc trong lĩnh vực Agritech đồng ý rằng, đây là một lĩnh vực đầy hứa hẹn, khi nói đến sự phát triển và tăng trưởng nghề nghiệp. Trên thực tế, hơn 1/2 (64%) người tham gia khảo sát sẵn sàng bắt đầu sự nghiệp hoặc chuyển sang làm việc trong lĩnh vực Agritech. Hầu hết trong số họ (98%) quan tâm đến việc được đào tạo để phát triển các kỹ năng và kiến ​​thức cần thiết nếu có cơ hội. Tuy nhiên, có tới 4/5 (81%) không biết họ có thể được đào tạo về Agritech ở đâu.

Ông Eugene Wong, Chủ tịch NTUC LHUB nhận xét: “Với những khoản đầu tư đáng kể của tư nhân và chính phủ vào lĩnh vực Agritech của Singapore, thì đây là thời điểm thuận lợi để những người muốn tham gia lĩnh vực này có cơ hội đóng góp vào mục tiêu của Singapore về an ninh lương thực và tính bền vững. Đây là một lĩnh vực mới nổi. Từ kết quả khảo sát, có thể nhận thấy động lực này sẽ khuyến khích nhiều hơn nữa lực lượng lao động địa phương của chúng tôi tiếp nhận các kỹ năng và kiến ​​thức phù hợp để thúc đẩy lĩnh vực Agritech”.

Mới đây, NTUC LHUB đã hợp tác với Netatech để cung cấp một khóa học mới về Agritech. Công ty được thành lập tại Singapore này là nhà phân phối độc quyền duy nhất cho Netafim tại Singapore, công ty hàng đầu thế giới về các giải pháp tưới tiêu chính xác cho nông nghiệp bền vững. Công nghệ nông trại và tự động hóa là một số kỹ năng chính sẽ được truyền đạt cho những ai đang muốn dấn thân vào lĩnh vực mới nổi này.

Đề cập về mối quan hệ hợp tác giữa 2 bên, ông Tay Ee Learn, Giám đốc Bộ phận Sản phẩm kỹ năng kỹ thuật của NTUC LHUB nhận xét: “Chúng tôi được khuyến khích bởi cả phản ứng tích cực trong Chương trình SG United Skills (SGUS) của chúng tôi về Agritech kỹ thuật số và sự quan tâm không ngừng của các học viên của chúng tôi tham gia vào lĩnh vực Agritech. Điều này là do những cơ hội thú vị trong một ngành công nghiệp đang phát triển, hấp dẫn người tìm việc ở bất kỳ giai đoạn nghề nghiệp nào. Cũng được thúc đẩy bởi khía cạnh xã hội hỗ trợ chương trình phát triển bền vững của quốc gia, NTUC LHUB sẽ tiếp tục nỗ lực phát triển trong lĩnh vực này. Với việc hợp tác với các chuyên gia hàng đầu như Netatech, chúng tôi mong muốn nâng cao khả năng tuyển dụng của các học viên với các kỹ năng và chuyên môn cần thiết trong Agritech”.

Ông David Tan, người sáng lập của Netatech, phát biểu: “Thực phẩm có mặt vào nhiều chuỗi cung ứng và các ngành công nghiệp bán buôn, siêu thị, sản xuất thực phẩm và y tế. Các trang trại đô thị có nhu cầu sử dụng các nhà nông học, chuyên gia nghiên cứu và phát triển (R&D), chuyên gia công nghệ thông tin, kỹ sư cơ khí, quản lý chuỗi cung ứng, quản lý phát triển kinh doanh… Đây là cơ hội để tái tạo một trang trại trông như thế nào, nơi mà nhiều người hơn có thể đảm nhận “công việc cổ xanh”. Thực phẩm là nhu cầu cơ bản, vì vậy sẽ không thiếu nhu cầu của lĩnh vực Agritech, nhưng chúng tôi cần cộng đồng địa phương tạo ra trang trại. Nếu không có cái đó, chúng tôi không thể triển khai được”.

Để tải xuống Báo cáo khảo sát về Agritech năm 2021, hãy truy cập www.ntuclearninghub.com/agritech-2021. Để tìm hiểu thêm về các khóa học, đào tạo và tài trợ, hãy liên hệ với NTUC LearningHub tại https://www.ntuclearninghub.com/.

Thông tin về NTUC LearningHub (NTUC LHUB)

NTUC LearningHub được thành lập vào năm 2004, với tầm nhìn chuyển đổi khả năng làm việc suốt đời của những người đang làm việc. NTUC LearningHub làm việc với cả khách hàng doanh nghiệp và khách hàng cá nhân để cung cấp các giải pháp học tập trong các lĩnh vực, như Công nghệ thông tin và Truyền thông, Chăm sóc sức khỏe, Kinh doanh xuất sắc, An toàn tại nơi làm việc & sức khỏe, An ninh, Nguồn nhân lực và Đào tạo lao động nhập cư (lao động nước ngoài làm việc tại Singapore).

Tính đến nay, NTUC LearningHub đã giúp hơn 25.000 tổ chức và đạt được hơn 2,6 triệu vị trí đào tạo trên hơn 500 khóa học, với hơn 600 giảng viên được chứng nhận. Với tư cách là nhà cung cấp Giải pháp học tập toàn diện cho các tổ chức, NTUC LearningHubcũng tạo dựng quan hệ đối tác và cung cấp nhiều giải pháp đào tạo từ đầu cuối đến đầu cuối và làm việc không ngừng để cải thiện chất lượng đào tạo và việc cung cấp.

Trong năm 2020, NTUC LearningHub đã tăng tốc bước vào hình thức học trực tuyến, với Lớp học trực tuyến ảo của NTUC LearningHub và thông qua hợp tác với các đối tác tốt nhất, như IBM, DuPont Sustainable Solutions (Giải pháp bền vững của DuPont), GO1 và các khóa học trực tuyến không đồng bộ.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập www.ntuclearninghub.com 

#NTUCLearningHub

Thông tin về Netatech

Netatech, được cung cấp bởi Netafim, hình dung ra một tương lai nơi các thành phố được xây dựng ngoài khả năng phục hồi và bền vững bằng cách khai thác các giải pháp công nghệ cao, sáng tạo như trí tuệ nhân tạo (AI), Dữ liệu lớn và điện toán đám mây để tối ưu hóa tài nguyên thiên nhiên của trái đất. Netatech chuyên về Nông nghiệp đô thị công nghệ cao, Tưới nhỏ giọt chính xác, Thu hoạch & Xử lý nước mưa, Các tính năng thiết kế vùng nước PUB ABC, bao gồm quy hoạch tổng thể các dự án Quản lý nước mưa phi tập trung bằng cách sử dụng các hệ thống mô hình thủy động lực học tiên tiến. Các dự án của công ty trải dài trong các lĩnh vực công cộng, chăm sóc sức khỏe, thương mại và công nghiệp.

Giang Tran