Chen Xiaoli không ngai nguy hiểm để cứu bé gái. (Nguồn: CCTV)

Cô gái Chen Xiaoli đã được dư luận Trung Quốc gọi bằng cái tên “Nữ ​người Nhện” (Spider Woman) sau khi trèo lên một tòa nhà 5 tầng ở thành phố Huệ Châu, Quảng Đông để giải cứu một em bé mà không cần bất cứ phương tiện trợ giúp nào.

Tờ Nhật báo Đô thị miền Nam đưa tin, vào khoảng 9 giờ tối ngày 10/10 (giờ địa phương), một bé gái 3 tuổi đã rơi ra ngoài từ một cửa sổ trên tầng 5 của tòa nhà. Cánh tay bé mắc kẹt vào song cửa, và cô bé bị treo lơ lửng giữa trời.

Chứng kiến cảnh tượng đó, cô Chen đã nhanh chóng tháo giày và leo một mạch lên tầng 5 để cứu em bé. Tuy nhiên sau 50 phút đỡ lấy em bé, cô Chen bắt đầu kiệt sức và phải gọi người mang dây đến giúp.

Sau khi đã được buộc được dây quanh người, cô cố gắng leo xuống thêm 10 phút nữa thì đột ngột ngất xỉu. Rất may là cảnh sát đã kịp thời có mặt tại hiện trường và cứu cả hai người.

Gia đình bé gái được cô Chen cứu mạng đã gửi tiền cảm ơn, nhưng cô đã từ chối. Đây không phải là lần đầu tiên cô Chen ra tay cứu người. Trước đó, cô đã đưa được một bà cụ bị mắc kẹt dưới miệng cống lên. Không may là lần đó, cô lại bị hiểu nhầm là người đã khiến bà cụ bị ngã xuống cống.

Tin tức về cuộc giải cứu em bé của cô Chen đã được cư dân mạng đón nhận với phản ứng rất tích cực. Một người bình luận: “Dù từng làm ơn mắc oán, nhưng cô ấy vẫn giữ được trái tim lương thiện và tinh thần can đảm. Hoan hô Nữ Người Nhện.” Một người khác thì nhận xét: “Cô ấy đúng là một nữ thần”./.