Diva nhạc pop của Mỹ Madonna, người có tổng tài sản trị giá 650 triệu USD, ngày 22/7 đã tiến hành cuộc vận động gây quỹ mới để hỗ trợ đào tạo bác sỹ phẫu thuật nhi khoa của Malawi, hai năm sau khi Madona từ bỏ một dự án về xây dựng trường giáo dục đặc biệt cho trẻ em gái.

Thông qua tổ chức từ thiện Raising Malawi của mình, nữ hoàng nhạc pop Mỹ đã gửi thư cho những người hảo tâm và những người hâm mộ, kêu gọi giúp đỡ gây quỹ đào tạo bác sỹ phẫu thuật nhi khoa, trong đó có câu hỏi "Liệu bạn có cân nhắc việc tài trợ 5 USD hoặc nhiều hơn thế để trợ giúp những người như tiến sỹ Erick Borgstein, bác sỹ phẫu thuật nhi khoa duy nhất trong nhiều năm nay ở Malawi đã giúp đỡ những trẻ em mồ côi và dễ bị tổn thương ở nước này, hay không?."

Hàng năm tại Malawi, bác sỹ Borgstein đã điều trị bệnh cho hàng nghìn trẻ em, thực hiện hàng trăm ca phẫu thuật để cứu sống những trẻ em này.

Ngoài ra, ông cũng đã đào tạo các sinh viên y khoa về phẫu thuật nói chung và phẫu thuật nhi khoa nhờ sự trợ giúp tài chính của tổ chức Raising Malawi. Theo tổ chức này, ông sẽ chính thức đào tạo một bác sỹ trẻ của Malawi để trở thành một bác sỹ phẫu thuật nhi khoa giống như ông./.

(TTXVN)