Nu dien vien Angelina Jolie len ke hoach tai xuat man bac hinh anh 1Nữ diễn viên Angelina Jolie. (Nguồn: Getty)

Nữ diễn viên Angelina Jolie đang lên kế hoạch trở lại công việc sau một thời gian dài tạm vắng bóng để giải quyết chuyện gia đình.

Thông báo trên được cô đưa ra khi phát biểu trước báo giới tại Liên hoan phim Telluride đang diễn ra tại bang Colorado (Mỹ) - nơi bộ phim mới của cô "First The Killed My Father" được chiếu ra mắt và nhận được sự chào đón nhiệt liệt.

Angelina Jolie cũng bật mí ý định một ngày nào đó cô sẽ bỏ hẳn nghiệp diễn xuất để tập trung vào công tác đạo diễn phim. Dù rất đam mê đứng sau máy quay phim, nhưng lý do Angelina Jolie quyết định trở lại diễn xuất là bởi: “Hiện giờ không có dự án nào khiến tôi cảm thấy tha thiết muốn làm đạo diễn. Thế nên tôi sẽ đóng phim. Tới giờ tôi đã nghỉ cả năm vì chuyện gia đình và để chăm sóc cho các con. Đó là một năm khó khăn về mặt cảm xúc. Tôi gặp thêm các vấn đề về sức khỏe, do đó tôi phải quan tâm theo dõi.”

[Thực hư chuyện Angelina Jolie dùng tiền "mồi chài" trẻ em]

Angelina Jolie đã không xuất hiện trên màn ảnh lớn kể từ khi phát hành "By The Sea" năm 2015 - bộ phim cô vừa đạo diễn vừa đảm nhận vai chính, mặc dù có tham gia lồng tiếng trong "Kung Fu Panda 3" hồi năm ngoái.

Tại Liên hoan phim Telluride, Angelina Jolie xác nhận "Maleficent 2" đang được thực hiện với một kịch bản phim hứa hẹn "rất hoành tráng." Phần một của bộ phim "Maleficent" từng là một trong những "bom tấn" của hãng phim hoạt hình Disney, mở ra kỷ nguyên các câu chuyện cổ tích do người đóng.

Có kinh phí thực hiện chỉ 180 triệu USD, nhưng "Maleficent" đã mang về 241,2 triệu USD riêng tại Mỹ và 758,5 triệu USD trên toàn cầu khi ra rạp mùa Hè năm 2014.

Tại thời điểm này, có thể chắc chắn rằng nhà văn Jez Butterworth sẽ viết kịch bản "Maleficent 2" còn Joe Roth sẽ tiếp tục làm nhà sản xuất bộ phim này, trong khi vai trò đạo diễn đang được cân nhắc giữa Robert Stromberg (người đã đạo diễn phần 1 bộ phim) và Angelina Jolie. Hiện Jolie đang được đánh giá là một nhà làm phim rất thành công./.
(TTXVN/Vietnam+)