Nu dien vien khieu dam bi doa giet vi deo khan Hoi giao dong phim hinh anh 1Nữ diễn viên khiêu dâm Mia Khalifa trong một cảnh quay nhạy cảm (Nguồn: NYD)

Một nữ diễn viên khiêu dâm người Mỹ gốc Liban đã khiến dư luận tại các nước Hồi giáo bức xúc khi sử dụng bộ đồ truyền thống để đóng các cảnh nhạy cảm.

Nữ diễn viên khiêu dâm 21 tuổi Mia Khalifa thậm chí còn đang bị dọa giết vì bị cáo buộc là xúc phạm đến đạo Hồi.

Khalifa là cô gái lai 2 dòng máu Mỹ và Liban, sinh ra ở quê hương hồi giáo nhưng hiện đang sống ở South Beach, Miami (Mỹ). 

Tuy nhiên, chỉ đến khi cái tên Khalifa được bình chọn là diễn viên khiêu dâm được tìm kiếm nhiều nhất trên trang PornHub, những cuộc tranh luận kéo dài mới thực sự nổ ra.

Trong rất nhiều phim của mình, Khalifa thậm chí còn diễn cảnh khiêu dâm mà vẫn đeo khăn đội đầu đặc trưng của phụ nữ Hồi giáo. Điều này đã khiến người dân Liban (đa số theo Hồi giáo) nói riêng và người theo đạo Hồi nói chung tỏ ra rất phẫn nộ.

Theo NY Daily News, Frunc, một người dùng Twitter đã chia sẻ: “Khăn đội đầu là một vật thiêng liêng, đẹp đẽ. Quan hệ tình dục trước máy quay cùng với nó là hành vi xâm hại hình ảnh tôn giáo.” 

Ngay lập tức, Khalifa đã đáp trả lại bằng chia sẻ trên Twitter của mình: “Những người ở Trung Đông không có việc gì quan trọng hơn để làm ngoài để ý tôi à?”

Nữ nhà báo Juliana Yazbeck cho biết cô cảm thấy rất ái ngại vì sự nổi tiếng của Khalifa sẽ làm ảnh hưởng xấu đến phụ nữ ở Liban. “Thật vậy ư? Một trong những phụ nữ Liban hiếm hoi nổi danh toàn cầu, lại là một diễn viên khiêu dâm hay sao?,” cô băn khoăn.

Khalifa rời Beirut để chuyển tới sống tại Mỹ từ khi mới 10 tuổi. Chỉ sau một thời gian ngắn tham gia ngành công nghệ phim khiêu dâm, cô đã sớm trở nên nổi danh nhanh chóng. 

Trước làn sóng phản đối dữ dội từ chính người dân quê hương mình, ngoài việc sử dụng mạng xã hội, Khalifa còn phản kháng trên báo chí, cụ thể là trên tờ Washington Post: “Nhiều phim của Hollywood còn miêu tả người Hồi giáo một cách tồi tệ hơn. Những gì người ta đang nói về tôi thật trào phúng”./.

Yến Nhi (Vietnam+)