Nu dien vien Loughlin nhan toi trong vu be boi tuyen sinh dai hoc o My hinh anh 1Nữ diễn viên Lori Loughlin. (Nguồn: edition.cnn.com)

Các công tố viên Mỹ ngày 21/5 cho biết nữ diễn viên Lori Loughlin đã đồng ý nhận tội liên quan bê bối tuyển sinh đại học trên toàn nước Mỹ.

Theo các điều khoản của thỏa thuận nhận tội, ngôi sao của loại phim sitcom ''Full House'' đình đám vào những năm 1980 và 1990 này sẽ phải ngồi tù 2 tháng và nộp phạt 150.000 USD. Ngoài ra, nữ diễn viên nay còn bị quản chế trong hai năm và phải lao động công ích 100 giờ.

Trước đó, theo điều tra của cảnh sát, nữ diễn viên Loughlin và chồng là nhà thiết kế Mossimo Giannulli bị cáo buộc đã hối lộ khoản tiền 500.000 USD trong hai năm 2016 và 2017 để hai con gái của họ được nhận vào Đại học Nam California danh tiếng của Mỹ, với tư cách thành viên của đội chèo thuyền.

[Bê bối tuyển sinh ở Mỹ: Nữ diễn viên Loughlin đối mặt cáo buộc mới]

Theo các công tố viên, chủ mưu vụ lừa đảo tuyển sinh đại học gân chấn động nước Mỹ - William "Rick" Singer, đã hối lộ khoảng 25 triệu USD để các huấn luyện viên và các nhà quản lý tiếp nhận các sinh viên "đặc biệt." Ông này cũng đã nhận tội và đang hợp tác với chính quyền trong các công tác điều tra liên quan.

Nữ diễn viên Felicity Huffman nổi tiếng với vai diễn trong series phim truyền hình ''Desperate Housewives'' cũng đã bị tuyên án 2 tuần tù giam hồi tháng 9 năm ngoái, sau khi thừa nhận đã "chạy" 15.000 USD để tăng điểm thi vào đại học cho con gái mình.

Nữ diễn viên Huffman là người đầu tiên bị kết án trong số 50 phụ huynh bị truy tố trong vụ bê bối tuyển sinh vào các trường đại học hàng đầu của Mỹ nêu trên./.

Phương Oanh (TTXVN/Vietnam+)