Nu doanh nhan Viet Nam huong den su phat trien ben vung hinh anh 1Đại diện Hội nữ doanh nhân Thành phố Hồ Chí Minh và Lãnh sự quán Australia. (Ảnh: Mỹ Phương/Vietnam+)

Chiều 5/3, Diễn đàn quốc tế "Lãnh đạo nữ vì sự phát triển bền vững" đã được tổ chức ở Thành phố Hồ Chí Minh.

Theo các nữ doanh nhân, ngoài việc hưởng ứng Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 năm nay, Diễn đàn lần này đã góp phần tăng cường nhận thức ​về vai trò lãnh đạo nữ và thúc đẩy ảnh hưởng của nhà lãnh đạo nữ thông qua việc cố vấn, dìu dắt.

Điển hình, tại diễn đàn, các chuyên gia đã thảo luận sâu các chủ đề phụ nữ thay đổi thế giới, phụ nữ với công nghệ và sáng tạo, bồi dưỡng tài năng lãnh đạo nữ, các giá trị xã hội với phụ nữ và doanh nghiệp... từ đó, giúp các nữ doanh nhân cập nhật thêm thông tin và xu hướng phát triển của giới nữ doanh nhân trong và ngoài nước.

Đánh giá về điều kiện phát triển của nữ doanh nhân ở Việt Nam, các chuyên gia cho rằng mặc dù Chính phủ đã ban hành một số chính sách hỗ trợ, ưu đãi trợ giúp doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ và doanh nghiệp sử dụng nhiều lao động nữ nhưng thực tế cho thấy, việc tiếp cận các chính sách này vẫn còn nhiều thách thức; trong đó các quy định, thủ tục chưa được khơi thông và nhiều ưu đãi trợ giúp chưa đến được với đối tượng nữ doanh nhân.

Do đó, Diễn đàn là cầu nối tạo điều kiện cho các lãnh đạo nữ trong nước và quốc tế, các nữ quản lý cấp cao, nữ điều hành doanh nghiệp và các tổ chức xã hội gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm đồng thời tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh, đầu tư trong và ngoài nước.

Trong dịp này, Hội nữ doanh nhân Thành phố Hồ Chí Minh và Lãnh sự quán Australia tại Thành phố Hồ Chí Minh đã ký kết tăng cường trao đổi văn hóa, giáo dục đồng thời hợp tác và phối hợp trong lĩnh vực liên quan đến doanh nghiệp, đổi mới sáng tạo, phụ nữ trong kinh doanh, lãnh đạo nữ./.
Mỹ Phương (TTXVN/Vietnam+)