Nữ diễn viên phim khiêu dâm Maori Tezuka nghỉ hưu ở tuổi 80. (Nguồn: AFP)

Sau một thập kỷ xuất hiện trong những bộ phim dán nhãn X, nữ diễn viên phim khiêu dâm cao tuổi nhất Nhật Bản đã quyết định giải nghệ ở tuổi 80.

Maori Tezuka, một cựu ca sỹ opera, người đã gia nhập ngành công nghiệp "khiêu dâm màn bạc" vô cùng phát triển ở Nhật Bản ở tuổi 71 cho biết bà quyết định giải nghệ một phần vì không có nhiều diễn viên nam có thể theo kịp với bà.

"Khi ánh đèn sân khấu bật lên, bạn chỉ biết làm hết sức mình," bà chia sẻ với truyền thông địa phương.

"Tôi không hối hận, nhưng việc quay phim trở nên khó khăn hơn khi các diễn viên không phải tuýp của tôi," Tezuka cho biết thêm, và theo phong cách thực thụ của làng giải trí, bà để ngỏ khả năng quay trở lại.

"Tiền bạc chưa bao giờ là vấn đề với tôi. Tôi đã được đề nghị quay lại diễn sau 2-3 năm nữa - và tôi đã nói mình sẽ suy nghĩ chuyện đó."

Phim khiêu dâm người già không dành cho những người yếu tim, nhưng là một ngành kinh doanh lớn ở Nhật Bản nơi có khoảng 34 triệu người - hay 1/4 dân số - trên 65 tuổi.

Theo những người trong ngành, ngành công nghiệp phim khiêu dâm tại Nhật Bản thu được khoảng 20 tỷ USD mỗi năm, và những bộ phim với các diễn viên người già chiếm khoảng một phần tư thị trường. Trong những năm gần đây, doanh số đã tăng cao khi ngày càng có nhiều người cao tuổi.

Thể loại phim này được cất cánh chủ yếu nhờ danh tiếng của Shigeo Tokuda, một diễn viên 82 tuổi đã xuất hiện trong hàng trăm "phim xanh" như "Viện chăm sóc người già bị cấm" hay "Huấn luyện Lolita"./.