Kerry O'Grady, người đã đưa ra tuyên bố gây tranh cãi trên Twitter. (Nguồn: Daily Mail)

Một nhân viên cao cấp trong lực lượng Mật vụ Mỹ đã gây sốc khi nói rằng cô sẽ không dùng thân mình đỡ đạn cho Tổng thống Donald Trump.

Kerry O'Grady, nhân viên đặc biệt của Mật vụ Mỹ phụ trách quận Denver, là người phản đối mạnh Trump trong suốt chiến dịch tranh cử tổng thống của ông. Cô đã tải nhiều bài viết lên mạng xã hội chỉ trích năm, khẳng định ông sẽ trở thành một thảm họa của nước Mỹ, không đem lại lợi ích cho phụ nữ và người thiểu số.

Tháng 10 năm ngoái, cô viết rằng thà "vào tù còn hơn hứng đạn" thay cho Trump, dù không đề cập thẳng tới tên ông này. "Là một viên chức nhà nước trong gần 23 năm, tôi đã nỗ lực để cố không vi phạm Luật Hatch," cô viết, có nhắc tới một đạo luật cấm nhân viên Mật vụ tham gia một số hoạt động chính trị nhất định, bao gồm việc bình luận về các chính khách thuộc hai đảng Dân chủ và Cộng hòa. "Vì thế tôi đã giữ im lặng và bỏ qua dư luận... Nhưng thế giới đã thay đổi và tôi cũng thay đổi. Và tôi thà ngồi tù còn hơn nhận một viên đạn (để bảo vệ) hay ủng hộ một kẻ được tôi tin là thảm họa của đất nước này, cũng như cộng đồng phụ nữ và thiểu số rất tuyệt vời ở nơi đây."

Một số nguồn tin cho tờ Daily Mail biết rằng bài viết của O'Grady khiến cô đã bị khiếu nại. Cơ quan Mật vụ xác nhận O'Grady đã đưa tin nhắn gây tranh cãi lên Twitter và họ đang xem xét vụ việc.

Về phần mình, O'Grady nói với tờ Examiner rằng cô xóa bài viết kể trên vài ngày sau khi tải nó lên. Cô cho biết đã có phản ứng như vậy sau khi hay tin Trump bị cáo buộc lạm dụng tình dục nhiều phụ nữ. Là một người từng bị tấn công tình dục, O'Grady đã xúc động mạnh và không thể kiềm chế nổi hành động của mình./.