Nữ nghệ sỹ Milo Moire (áo cam) bị bắt giữ vì chụp ảnh khỏa thân. (Nguồn: Daily Mail)

Một nữ nghệ sỹ người Thụy sỹ nổi tiếng với những tác phẩm nghệ thuật gây tranh cãi mới đây đã bị bắt giữ khi đang khỏa thân chụp hình selfie cùng các du khách bên tháp Effel. Sự việc xảy ra vào Chủ Nhật vừa qua.

Tờ Telegraph đưa tin, cảnh sát đã bắt giữ nữ nghệ sỹ Milo Moire ngay dưới chân tháp Effel và yêu cầu cô mặc lại quần áo.

Moire bị kết tội có hành vi không đứng đắn nơi công cộng và đã phải ngồi tù một đêm ở Paris. Cô cũng sẽ phải ra trình diện tòa án để xác định hình phạt dành cho mình.

Tuy nhiên, một tờ báo Thụy sỹ có tên Blick cho biết, các hoạt động trình diễn nghệ thuật thường không phải chịu hình phạt gì.

Đầu năm nay, nữ nghệ sỹ Moire cũng đã gây ra một vụ ầm ĩ khác khi ôm một em bé trong tình trạng khỏa thân đi khắp phòng trưng bày tranh trong bảo tàng trước sự chứng kiến của nhiều người lớn lẫn trẻ em.

Các khách tham quan bảo tàng Văn hóa và Nghệ thuật LWL ở thị trấn Munster, miền tây bắc nước Đức đã ngượng chín mặt khi thấy nữ nghệ sỹ thản nhiên đi qua.

Đây là một phần của buổi triển lãm có tên “Naked Life” (tạm dịch: Cuộc sống trần trụi) của Moire, nơi cô khỏa thân để thể hiện nghệ thuật./.