Nu nghi pham khien cong dong Trung Quoc xon xao vi qua xinh dep hinh anh 1Nữ nghi phạm Qingchen Jingjing. (Ảnh: SCMP)

Một nữ nghi phạm đang trốn truy nã ở Trung Quốc bất ngờ trở thành đề tài được cư dân mạng nước này chú ý vì nhan sắc của mình.

Sau khi cảnh sát ở thành phố Miên Dương thuộc tỉnh Tứ Xuyên công bố hình ảnh truy nã của nữ nghi phạm hôm 25/11, người này đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của cư dân mạng Trung Quốc.

Theo thông báo, nữ nghi phạm có tên là Qingchen Jingjing bị truy nã vì tham gia vào băng nhóm tội phạm có liên quan tới hoạt động lừa đảo tài chính ở các quán bar và càphê.

Trước đó, cảnh sát Trung Quốc đã bắt đầu điều tra băng nhóm này sau khi có một người khiếu nại việc bị lừa đảo hàng chục nghìn Nhân dân tệ tại một quán bar ở thành phố Miên Dương.

Có hai thành viên trong băng nhóm 7 người đã ra đầu thú song Qingchen vẫn đang lẩn trốn. Tên tuổi và xuất thân của nữ nghi phạm này không được công bố song có nguồn tin cho biết Qingchen hiện 19 tuổi.

[Phẫn nộ với nhóm người khuyến khích cô gái trẻ nhảy lầu tự tử]

Sau khi bức ảnh truy nã Qingchen trở thành đề tài chú ý trên các cộng đồng mạng của Trung Quốc, cảnh sát nước này đã phải ra một thông báo trên mạng Weibo với nội dung: “Có sắc đẹp không phải là vấn đề nhưng sử dụng ngoại hình của mình để phạm tội là vấn đề đáng trách.”

Trong khi đó, một người khẳng định mình là bạn học cũ của Qingchen đã tiết lộ rằng những bạn cùng lớp cũ thường gọi cô là “hoa khôi của lớp” và cho biết Qingchen rất có sức hút với con trai.

Còn theo một người khác, cũng cho biết là bạn học cũ của Qingchen, tiết lộ rằng cô gái này rất tự hào với vẻ bề ngoài của mình.

Cũng liên quan đến vụ việc trên, nhiều tài khoản trên mạng Weibo đã bày tỏ sự tiếc nuối khi Qingchen sử dụng ngoại hình của mình sai cách.

Một bình luận nhận được nhiều sự ủng hộ có nội dung như sau: “Cô ấy có thể kiếm được nhiều tiền bằng cách live-stream bán hàng hơn là đi lừa đảo trong các quán bar. Đó là một lựa chọn sai lầm”./.

Lê Thuận (Vietnam+)