Một nhân viên y tế đã bị sa thải của Pakistan đã miêu tả lại ngày cô gõ cửa đúng ngôi nhà nơi trùm khủng bố Osama Bin Laden đang ẩn náu ở khu vực Abbottabad.

Trong cuộc phỏng vấn với hãng AFP nhân kỷ niệm một năm ngày Bin Laden bị tiêu diệt, cô Amna Bibi cho biết Mỹ không chắc về những ai đang sống ngôi nhà ở khu vực nêu trên nên đã thiết kế một chương trình y tế giả để lấy mẫu ADN của những người sống trong nhà.

Amna Bibi cho biết: "Tôi đăng ký tham gia chương trình vắcxin hồi tháng Tư năm ngoái. Sau đó vài ngày, Shakeel Afridi, người đã được CIA thuê làm việc, tới quản lý chương trình".

"Chúng tôi tới ngôi nhà ở Abbottabad. Chúng tôi gõ cửa khoảng năm phút song không ai mở cửa. Sau đó, chúng tôi ra cửa trước của ngôi nhà và yêu cầu lấy số điện thoại, Một cô gái đã cho chúng tôi số của Tariq. Shakeel gọi cho người này song ông ta nói không có ai ở nhà. Chúng tôi rời đi và sau này, Shakeel có yêu cầu tôi quay trở lại nơi đây".

[Bác sĩ giúp Mỹ giết Bin Laden bị tố phản quốc]


Dù được cấp trên yêu cầu nhưng vì một số lý do, cô Bibi đã không quay lại căn nhà ẩn náu của Bin Laden. Tới hôm 25/4, Shakeel đã gọi điện yêu cầu Bibi không được phép quay lại nơi đó. Và tới hôm 2/5, Bibi đã biết mọi chuyện qua truyền hình. Cô gọi cho Shakeel để hỏi rõ sự việc nhưng chỉ nhận được những câu trả lời trong giận dữ.

Theo giới chức Pakistan, Shakeel dường như đã biết sự hiện diện của Bin Laden trong ngôi nhà ở Abbottabad và đã chia sẻ thông tin này với những mật vụ Mỹ. Hiện Shakeel đang bị giam giữ chờ ngày ra tòa vì nguyên nhân này./.