Ấn Độ lại vừa xảy ra một vụ hiếp dâm tập thể nghiêm trọng khi một nữ nhiếp ảnh gia đã bị năm gã đàn ông tấn công tình dục tại Mumbai. Sự việc đã khuấy lại ký ức về một vụ việc tương tự xảy ra cách nay 8 tháng ở New Delhi, gây ra làn sóng biểu tình lớn trên toàn quốc.

Sự kiện mới nhất diễn ra vào cuối ngày thứ Năm, tại một khu vực biệt lập của một quận thượng lưu trong Mumbai, nơi cô gái 23 tuổi đang viết bài về các công trình cổ trong khu vực cùng một nam cộng sự.

"Những gã đàn ông đó đã đánh nam phóng viên, trói anh lại rồi cưỡng hiếp cô gái trong khu vực biệt lập của vùng Shakti Mills" - một viên cảnh sát giấu tên nói.

Cô gái hiện đang được điều trị trong một bệnh viện của thành phố. Cô đã xác định được tên 2 nghi phạm, sau khi nghe chúng gọi nhau.

Các quan chức bệnh viện cũng không bình luận gì về vụ việc. Tuy nhiên các bài báo ban đầu nói rằng nạn nhân bị nhiều thương tổn nội tạng.

Hồi tháng 12 năm ngoái, một cô gái 23 tuổi đã bị năm gã đàn ông tấn công tàn bạo và hiếp dâm tập thể trên một chiếc xe buýt ở New Delhi. Cô gái sau đó đã chết vì thương tích. Bạn trai của cô cũng bị đánh đập.

Vụ việc mới nhất đã gây sốc cho nhiều người ở Mumbai, nơi được xem là một trong những thành phố an toàn nhất với phụ nữ.

Một phiên tòa đang diễn ra liên quan tới vụ hiếp dâm tập thể ở New Delhi, vốn đã gây biểu tình lan rộng và dẫn tới việc ra đời luật chống hiếp dâm mới nghiêm khắc hơn./.
 

Linh Vũ (Vietnam+)