Nu quay phim bi duoi viec vi hanh vi phan cam voi nguoi nhap cu hinh anh 1Nữ quay phim người Hungary cố ý ngáng chân khiến hai cha con người tị nạn bị ngã. (Nguồn: DM)

Một nữ nhân viên quay phim người Hungary đã bị đuổi việc sau khi bị bắt gặp cố ý đá và làm ngã những người nhập cư đang hoảng loạn chạy trốn cảnh sát.

Nữ nhân viên làm việc cho kênh tin tức N1TV của Hungary này khi đó đang quay lại cảnh đám đông người tị nạn Syria chạy qua một cánh đồng từ trại tị nạn Roszke gần biên giới Hungary-Serbia.

Đoạn phim tư liệu gây sốc cho thấy cô nhân viên đã cố tình ngáng chân một người đàn ông đang bế con vội vã chạy ngang qua mình, khiến hai cha con ngã lăn xuống đất.

Theo giới truyền thông địa phương, nữ nhân viên nói trên đã bị đuổi việc ngay lập tức sau khi ban lãnh đạo đài N1TV biết về đoạn phim.

Một thông báo đăng trên trang web của đài có viết: “Hôm nay, một nhân viên của N1Tv đã có hành vi không thể chấp nhận được tại khu vực trại tị nạn Roszke. Nhân viên này đã lập tức bị cho thôi việc.”

Trên mạng xã hội Twitter, cộng đồng mạng cũng đã bày tỏ sự giận dữ với hành động của người phụ nữ. “Hành vi cố ý ngáng chân một người tị nạn đang bế con chạy của nữ nhân viên quay phim đó thật thảm hại,” người dùng có tên Usman Ali Khan nhận định.

“Thật đáng hổ thẹn,” Tim Marshall, một nhà phân tích tình hình quốc tế nhận xét về hành động của nữ nhân viên.

Người đàn ông bị ngã trong đoạn phim là một trong số hàng trăm người tị nạn chạy trốn vì không chịu được cách đối xử của cảnh sát Hungary. Nhiều bức ảnh cho thấy những người tị nạn mang theo cả con cái chạy qua cánh đồng, men theo đường ray tàu hỏa đến thị trấn Szeged.

Nu quay phim bi duoi viec vi hanh vi phan cam voi nguoi nhap cu hinh anh 2Hai cha con người tị nạn ngã lăn ra đất. (Nguồn: DM)

Chính phủ Hungary đã thực hiện nhiều biện pháp có phần cực đoan để kiểm soát làn sóng người nhập cư quá cảnh tại nước này. Nhiều người đã bị kẹt lại bên ngoài biên giới suốt nhiều ngày liền. Tính đến thời điểm này, đã có khoảng 167.000 người nhập cư đến Hungary trái phép, hầu hết trong số đó đều tìm cách vượt biên ở khu vực Roszke.

Cơ quan quản lý người nhập cư của Liên Hợp Quốc cũng rất quan ngại về tình trạng thiếu các cơ sở vật chất tiếp đón người nhập cư tại vùng biên giới Hungary.

Phát ngôn viên Babar Baloch cho biết: “Khi những người nhập cư đến, chúng ta cần tiếp đón họ chu đáo. Có rất nhiều phụ nữ và trẻ em trong số đó, và họ phải ngủ ở ngoài trời khi nhiệt độ xuống thấp. Cần thiết lập một hệ thống để đảm bảo cho họ được chăm sóc tử tế.”/.
Mai Nguyễn (Vietnam+)