Naomi bị nhóm bạn đánh tập thể. (Nguồn: Daily Mail)

Một nhóm nữ sinh đã dẫn dụ một "người bạn" 14 tuổi tới một buổi tiệc ngủ qua đêm, để rồi đánh đập cô bé và đăng tải đoạn băng ghi lại vụ ẩu đả kéo dài 10 phút lên mạng internet.

Đoạn băng được quay trên điện thoại di động ghi lại cảnh ít nhất 5 cô gái kéo lê Naomi Johnson trên sàn, đánh vào đầu và giẫm đạp lên người Johnson.

Naomi đã cố gắng trốn chạy khi những nữ sinh còn lại tấn công cô trong suốt 10 phút của đoạn băng. Những kẻ tấn công đã đăng tải đoạn video này lên Twitter nhằm nhạo báng nạn nhân.

Vụ việc xảy ra vào hồi tháng 7 và cảnh sát đã xem đoạn băng - nhưng vẫn chưa hề có nữ sinh nào có liên quan bị đưa ra xử lý. Trong khi đó, ngôi trường của cả nạn nhân và kẻ tấn công ở Anchorage, Alaska, Mỹ, đã từ chối đưa ra bất kỳ động thái nào.

Sau vụ tấn công, Naomi đã bị thương nghiêm trọng. Chi phí điều trị cho cô, bao gồm chụp chiếu một khối sưng u trên động mạch cảnh trên cổ, lên tới 40.000 USD.

Cô gái trẻ cũng đã phải chịu những tổn thương về tâm lý. Cha mẹ cô, anh Wayne và chị Monica đã cho Naomi nghỉ học.

“Mọi chuyện giờ đã khác. Cháu không đến trường. Cháu không chơi với những bạn khác,” Naomi chia sẻ với Fox 4.

Cảnh sát đã được báo cáo về vụ việc này vào ngày 26/7 và đã nhận được đoạn băng sau đó hai tuần nhưng vẫn chưa tiến hành buộc tội bất kỳ cô gái nào trong đoạn băng.

Trong một tuyên bố, Phòng Cảnh sát Anchorage cho biết cơ quan này đã xem đoạn băng này và việc điều tra vẫn đang được tiến hành.

Cảnh sát từ chối không đưa ra tên tuổi của bất kỳ thiếu niên nào đang bị điều tra vì đây đều là trẻ vị thành niên. Tên tuổi của những kẻ được cho là đã tấn công Naomi đã xuất hiện trên các trang mạng xã hội nhưng vẫn chưa được xác thực.


Cha mẹ Naomi đã cho con mình nghỉ học sau khi trường học từ chối không đình chỉ bất kỳ nữ sinh nào được cho là có liên quan vì những nữ sinh này đi học vào các ngày khác so với nạn nhân, Fox 4 cho biết.

Phản ứng này của nhà trường xảy ra sau khi Naomi được cho là đã nhận được một lời đe dọa sát hại từ một trong số những nữ sinh nói trên, một nữ sinh chỉ mới 13 tuổi.

Anh Wayne Johnson, cha của Naomi cho biết thêm: “Toàn bộ cuộc sống của con bé đã thay đổi, ở trường học và trên mọi phương diện và đã có lúc tôi nghĩ rằng có lẽ chúng tôi nên rời khỏi thị trấn này. Điều đó có lẽ sẽ giúp con bé bắt đầu lại.”

Anh Johnson hiện đang khởi kiện người chủ nhà nơi tổ chức bữa tiệc Deanna Kirgis, người mà theo hồ sơ vụ án đăng trên tờ The Daily Beast, đã có mặt tại nhà mình ở Anchorage khi Naomi bị tấn công.

Cha của Naomi cho rằng Kirgis - người mà anh đang kiện để nhận khoản bồi thường thiệt hại 100.000 USD - đã không can thiệp và đã cung cấp đồ uống có cồn cho các nữ sinh chưa đến tuổi.

Kirgis thừa nhận rằng "một bữa tiệc ngủ được tổ chức cho một nhóm nhỏ những cô bé 14-15 tuổi đã diễn ra ở nhà cô ấy," luật sư của Kirgis cho biết. Tuy nhiên, cô phủ nhận việc không cố gắng ngăn chặn vụ tấn công và cho biết mình không cung cấp cho nhóm nữ sinh đồ uống có cồn./.