Nu sinh Ha Noi gianh giai nhat Giai thuong tre-Alexandre Yersin hinh anh 1Các thí sinh đoạt Giải thưởng trẻ-Alexandre Yersin năm 2014. Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Chiều 4/6, tại Hà Nội, Hội hữu nghị và hợp tác Việt-Pháp và Tổ chức Le Liseron (Pháp) đã phối hợp tổ chức lễ trao giải cuộc thi sáng tác bằng tiếng Pháp với tên gọi là “Giải thưởng trẻ-Alexandre Yersin.”

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho Nguyễn Thị Thảo, sinh viên khoa Kinh tế Đối ngoại, Đại học Ngoại thương Hà Nội và trao giải Tư cho Nguyễn Thành An, sinh viên Đại học Ngoại thương Hà Nội.

Thay mặt các sinh viên đoạt giải, thí sinh Nguyễn Thị Thảo phát biểu bày tỏ vinh dự khi tham gia Cuộc thi “Giải thưởng trẻ-Alexandre Yersin,” cảm ơn Tổ chức Le Liseron đã tạo một sân chơi bổ ích giúp học sinh, sinh viên Việt Nam học và sử dụng tiếng Pháp có cơ hội thể hiện sự hiểu biết về văn hóa, con người và đất nước Pháp...

Cuộc thi sáng tác bằng tiếng Pháp có tên gọi là “Giải thưởng trẻ-Alexandre Yersin” dành cho học sinh, sinh viên Việt Nam dưới 23 tuổi là sáng kiến do tổ chức Le Liseron phát động và tổ chức lần đầu tiên vào năm 2013 nhân dịp kỷ niệm năm chéo Pháp-Việt.

Đây là một hoạt động văn hóa được Tổ chức Le Liseron tổ chức tại Việt Nam nhằm khuyến khích sự tham gia các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam học tiếng Pháp, yêu văn học, tăng cường sự hiểu biết của thế hệ trẻ Việt Nam về con người và đất nước Pháp.

Sau khi chấm và lựa chọn các tác phẩm tham gia dự thi, Ban tổ chức đã lựa chọn trao 4 giải thưởng. Giải Nhì và giải Ba thuộc về học sinh, sinh viên khu vực phía Nam.

Le Liseron là một tổ chức từ thiện của Pháp được thành lập năm 1999 bởi những người Pháp yêu mến đất nước, con người Việt Nam. Tổ chức này đã thực hiện nhiều chương trình, dự án hỗ trợ người nghèo và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam./. 

Hoàng Thị Hoa (TTXVN/Vietnam+)