Sáng 20/9, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Vinh đã có kết quả điều tra trả lời Ban giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An, làm rõ việc em Nguyễn Thị Hà Như, học sinh lớp 12A6, trường Trung học Phổ thông Hà Huy Tập, bị đánh hội đồng, quay clip và tung lên mạng.

Kết luận nêu rõ Nguyễn Thị Hà Như bị đánh bằng tay chân nên thương tích nhẹ, không phải vào các cơ sở y tế điều trị mà tự điều trị tại gia đình. Gia đình em cũng yêu cầu không giám định tỷ lệ thương tích.

Hiện cơ quan cảnh sát điều tra công an thành phố Vinh đang củng cố hồ sơ để xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật, khả năng cao nhất là Nguyễn Thị Hương Trà, học sinh lớp 12B, trường Trung học Phổ thông Hữu Nghị, người đánh Như sẽ bị xử phạt hành chính.

Sau khi có công văn của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc đề nghị Công an thành phố Vinh điều tra làm rõ việc em Hà Như bị đánh, Công an thành phố Vinh đã triệu tập những người liên quan đến vụ việc để điều tra làm rõ.

Tại cơ quan điều tra, Nguyễn Thị Hương Trà và Nguyễn Thị Ngọc Huyền, kẻ đã cùng Trà tham gia đánh Như, đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình. Riêng Lê Thị Vân Anh, đối tượng tham gia đánh hội đồng, hiện vắng mặt ở địa phương./.

Bích Huệ (TTXVN/Vietnam+)