Đã thành thông lệ, mỗi dịp Tết đến Xuân về, nhiều chàng trai, cô gái ở Trung Quốc lại ngay ngáy với nỗi lo bị bố mẹ thúc giục chuyện lập gia đình.

Để khỏi phải nghe những lời cằn nhằn của người thân trong gia đình, một số nam thanh nữ tú đã nghĩ ra việc thuê người yêu về quê ăn Tết, nhưng có lẽ ít người dám “mạnh bạo” như một cô gái dưới đây.

Thay vì lên mạng hay nhờ bạn bè tìm kiếm, cô gái ra giữa quảng trường Vạn Đạt ở thành phố Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên giơ cao tấm biển tìm bạn trai cùng về quê ăn Tết.

Không có một điều kiện nào được đưa ra, thậm chí chàng trai được chọn, ngoài việc hãnh diện được làm người yêu của cô gái rất xinh xắn này, còn bỏ túi tới 10.000 Nhân dân tệ (trên 30 triệu đồng) sau năm ngày đóng kịch.

Hành động của cô gái đã thu hút sự chú ý của rất nhiều chàng trai, nhưng sau đó đã vấp phải sự phản đối của không ít cư dân mạng.

Nhiều người cho rằng, đây chỉ là hành động “làm hàng” và dù xuất phát từ thiện ý làm nguôi đi sự lo lắng của bố mẹ, song việc cô gái thuê người yêu về quê ăn Tết vẫn là hành động lừa dối các bậc sinh thành.

Đồng thời, cô gái cũng đang lừa dối chính mình. Tết đến Xuân về là một dịp tốt để nói chuyện tình yêu, nhưng vì phải thuê người yêu, cô gái đã bất đắc dĩ trở thành kịch sĩ, cả mấy ngày Tết lúc nào cũng lo lắng kế hoạch bị bại lộ./.