Nu Viet Nam co the gay bat ngo truoc A quan World Cup Nhat Ban hinh anh 1Tuyển nữ Việt Nam tràn đầy quyết tâm trước trận gặp Nhật Bản (Ảnh: AFC)

Đối mặt với một Nhật Bản đang khủng hoảng là cơ hội lớn để tuyển nữ Việt Nam giành điểm trước Á quân World Cup 2015.

Đội tuyển nữ Việt Nam sẽ gặp đối thủ nữ Nhật Bản vào tối nay (7/3) trong tình cảnh cả hai đội đang chia nhau hai vị trí cuối bảng vòng loại cuối Olympic Rio 2016 khu vực châu Á. Tuyển nữ Việt Nam chưa có điểm nào còn Nhật Bản mới có 1 điểm sau ba trận.

Nên nhớ, tuyển nữ Nhật Bản là đương kim Á quân Olympic và World Cup, là đội tuyển được đánh giá cao nhất tại vòng loại lần này, sở hữu trong đội hình hàng loạt ngôi sao tầm thế giới và lại được thi đấu trên sân nhà.

Những thất bại liên tiếp trước Australia và Trung Quốc đang khiến tham vọng dự Olympic 2016 của đội Á quân thế giới bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Huấn luyện viên trưởng Norio Sasaki của nữ Nhật Bản tuyên bố: “Chúng tôi vẫn còn hai trận ở phía trước. Những gì Nhật Bản phải làm lúc này làm là kiểm soát xem chúng tôi có thể làm gì và tập trung hết sức để có màn trình diễn tốt nhất trong hai trận sắp tới.”

Đồng quan điểm với ông Sasaki, cầu thủ xuất sắc nhất châu Á ba năm liên tiếp Aya Miyama quyết tâm: “Về lý thuyết, chúng tôi vẫn còn cơ hội đi tiếp. Bây giờ chưa phải là lúc nói xin lỗi vì những gì đã diễn ra. Chúng tôi mang trên vai hy vọng của cả đất nước. Điều đó sẽ không thay đổi. Nhật Bản sẽ chiến đấu tới những phút cuối cùng.”

Thử thách của Nhật Bản trong trận đấu tối nay là tuyển nữ Việt Nam. Dù không ngừng nói về tinh thần cọ sát và học hỏi, huấn luyện viên Mai Đức Chung vẫn đang có những tính toán của riêng mình. Ông vẫn muốn cùng tuyển nữ Việt Nam tạo nên một bất ngờ ở vòng loại này.

Trước đó, tuyển nữ Việt Nam đã suýt thủ hòa Triều Tiên tại lượt trận ba. Bàn duy nhất của nữ Triều Tiên được ghi ở phút 90 nhờ công của Ju Hyo-sim. Trước đó, nữ Việt Nam cũng chỉ thua Trung Quốc 2-0.

Lặng lẽ, qua từng trận đấu, Minh Nguyệt và các đồng đội đang cho thấy dấu hiệu tiến bộ. Trước Nhật Bản, nếu họ cứ chơi tốt như ở trận gặp Triều Tiên, tuyển nữ Việt Nam hoàn toàn có hy vọng.

Ba trận vừa qua ở vòng loại, tuyển nữ Nhật Bản chỉ ghi được 3 bàn. Phong độ và tinh thần của họ đều đang ở mức thấp nhất. Đây là cơ hội tuyệt vời cho tuyển nữ Việt Nam giành điểm trước nhà Á quân World Cup.

Trận đấu giữa hai đội sẽ diễn ra vào hồi 17 giờ 39 phút tối nay (giờ Việt Nam). Đây cũng là lần đầu tiên tại vòng loại này tuyển nữ Việt Nam được thi đấu ở khung giờ đẹp (do đối thủ là chủ nhà Nhật Bản).
Thùy Minh (Vietnam+)