Nui lua phun trao tren dao du lich Bali, hang loat chuyen bay bi huy hinh anh 1Núi lửa Sinabung phun những cột khói và tro bụi. Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Chiều 2/7, núi lửa Ruang trên hòn đảo du lịch nổi tiếng Bali của Indonesia đã hoạt động trở lại và phun trào những mảng khói bụi.

Ông Jackson Browne từ Trung tâm Quan trắc núi lửa tại Darwin, Australia, cho biết lượng tro được quan sát thấy vào khoảng 15 giờ giờ địa phương.

Browne giải thích: "Đây là loại phun trào mà không nhiều nguy cơ kèm theo các vụ nổ, lượng tro cũng mỏng nên không thể được xác định bởi vệ tinh."

Ngọn núi lửa này cách sân bay quốc tế Denpasar của Bali 150km. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, từ chiều tối ngày 2/7, hãng hàng không Jetstar của Australia đã hủy một loạt chuyến bay đến và đi từ sân bay Denpasar.

Hai chuyến bay rời Sydney và Melbourne (Australia) để đến Bali cũng đã buộc phải quay trở lại. Các chuyến bay khứ hồi từ những thành phố Cairns, Perth, Melbourne và Sydney của Australia cũng như các chuyến bay đến và đi từ Singapore, Adelaide và Darwin đều bị ảnh hưởng.

Trong khi đó, đối thủ chính của Jetstar là hãng hàng không Virgin Australia đã không có những biện pháp tương tự. Một phát ngôn viên của Virgin Australia cho biết: "An toàn luôn là ưu tiên cao nhất của chúng tôi và chúng tôi đang theo dõi chặt chẽ tình hình để đảm bảo chuyến bay không bị ảnh hưởng bởi bất kỳ lý do nào”./.

Đỗ Quyên/Jakarta (Vietnam+)