Nui lua tren dao Sumatra phun trao, Indonesia phai dong cua san bay hinh anh 1Núi lửa Sinabung trên đảo Sumatra, Indonesia phun tro bụi ngày 19/2. (Nguồn: THX/TTXVN)

Ngày 7/4, chính quyền Indonesia đã cho đóng cửa một sân bay tại tỉnh Aceh sau khi núi lửa Sinabung trên đảo Sumatra lân cận phun trào.

Người phát ngôn Bộ Giao thông Indonesia, ông Bambang Ervan, cho biết bộ trên đã ra lệnh đóng cửa sân bay Alas Leuser trong ngày 7/4 do khói bụi dày đặc phun ra từ núi lửa Sinabung. Theo đó, sân bay sẽ bắt đầu đóng cửa từ 12 giờ 47 ngày 7/4 (cùng giờ Việt Nam).

Trước đó, Cơ quan Quản lý thảm họa quốc gia của Indonesia thông báo núi lửa Sinabung ở quận Karo bắt đầu phun các cột tro bụi và nhả ra dòng nham thạch nóng chảy trong ngày 6/4.

[Indonesia nâng cảnh báo hàng không lên mức cao nhất sau núi lửa phun]

Núi lửa Sinabung là một trong tổng số 129 ngọn núi lửa đang hoạt động của Indonesia. Trong vài năm trở lại đây, các khu vực quanh miệng núi lửa Sinabung đã bị hạn chế đi lại vì ngọn núi này thường xuyên phun trào.

Trong đợt núi lửa này phun trào trở lại vào năm 2014 sau suốt bốn thế kỷ "ngủ yên," đã có ít nhất 10 người thiệt mạng và hàng nghìn người phải sơ tán./.

(TTXVN/Vietnam+)