(Nguồn: AFP)

Theo Reuters, ngày 17/8, Bộ Brexit của Anh cho biết nước này tự tin sẽ tạo ra những "tiến bộ rõ rệt" trong các cuộc đàm phán với Liên minh châu Âu vào tháng 10 tới để tiến vào giai đoạn đàm phán tiếp theo.

Trong một thông cáo, người phát ngôn của Bộ Brexit nêu rõ: "Các quan chức chính phủ đang khẩn trương làm việc và chúng tôi tự tin sẽ tạo ra tiến bộ rõ rệt vào tháng 10 tới để thúc đẩy các cuộc đàm phán chuyển sang giai đoạn tiếp theo."

Hôm 16/8, kênh truyền hình Sky News dẫn lời các nguồn tin giấu tên cho biết EU và Anh có thể hoãn vòng đàm phán thứ 2 về mối quan hệ song phương hậu Brexit cho tới tháng 12 vì cho rằng hai bên sẽ không đạt được tiến triển mà EU mong muốn trong giai đoạn 1.

[Đàm phán về Anh rời khỏi Liên minh châu Âu có thể hoãn đến tháng 12]

Trước đó, Sputnik và truyền thông ngày 16/8 cho biết giai đoạn tiếp theo của các cuộc đàm phán về việc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), còn được gọi Brexit, khó có thể diễn ra trước tháng 12/2017.

Theo kênh Sky News, vòng đàm phán này sẽ tập trung vào các vấn đề tài chính, các quyền của công dân Liên minh châu Âu (EU) và biên giới với Ireland. Dự kiến vòng đàm phán được tổ chức vào tháng 10, nhưng nhiều khả năng sẽ bị hoãn đến tháng 12./.