(Ảnh minh họa. Trọng Lịch/TTXVN)

Đến chiều 14/7, các khu vực bị ngập nước trên Quốc lộ 55 (đoạn đi qua thôn 6, xã Lộc Nam và thôn 1, xã Lộc Thành, huyện Bảo Lâm, Lâm Đồng) đã bắt đầu rút nước, các phương tiện giao thông đã có thể lưu thông qua lại.

Trước đó, do mưa lớn kéo trong dài nhiều ngày qua khiến nước từ thượng nguồn đổ về làm ngập tại khu vực cống ngầm và các vùng trũng trên tuyến trên Quốc lộ 55 (nối Quốc lộ 20 tại Lâm Đồng và Quốc lộ 1A tại Bình Thuận). Nước dâng cao gần 2m, kéo dài nhiều ngày cũng đã chia cắt hoàn toàn lưu thông trên Quốc lộ 55 đoạn qua Bảo Lâm.

Trong bốn ngày qua, xe tải và xe khách từ Bình Thuận lên Lâm Đồng phải đi đường tránh qua xã Hòa Nam (huyện Di Linh, Lâm Đồng) mới ra được Quốc lộ 20. Trong khi xe từ Quốc lộ 20 đi Bình Thuận phải quay trở lại vì không qua được đoạn đường ngập.

Ông Trần Văn Thắng (ngụ thôn 1, xã Lộc Thành) cho biết: "Cứ mưa lớn là nước lũ đổ nhanh khiến mọi phương tiện giao thông không thể đi lại, nhiều xe máy đã chết máy khi cố gắng đi qua khu vực ngập nước. Có đoạn nước ngập dài từ 100-150m, ngập sâu gần 2m, nên rất nguy hiểm."

Để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện giao thông qua lại trên Quốc lộ 55, chính quyền xã Lộc Nam đã thành lập chốt và huy động hàng chục người chốt, trực cả ngày lẫn đêm để kịp thời hướng dẫn cho người tham gia giao thông.

Ông Lê Văn Kim, một người dân sống cạnh khu vực ngập nước tại xã Lộc Nam cho biết: "Tình trạng ngập đã kéo dài nhiều năm nay, cứ đến mùa mưa là cống ngầm lại bị ngập, do nước từ thượng nguồn đổ về nhanh, trong khi cống thoát nước bị quá tải khiến nước không thể rút kịp. Cần có biện pháp lâu dài nếu không tình trạng mưa lớn thì lũ về gây ngập, chia cắt Quốc lộ 55 sẽ còn tái diễn."

Ngoài các điểm ngập, trên tuyến Quốc lộ 55 này trong thời gian qua cũng đã xuất hiện hàng chục điểm ổ voi, ổ gà kéo dài hàng trăm mét, gây khó khăn cho các phương tiện giao thông khi đi qua đây./.