Phụ nữ Paris không rửa mặt bằng nước sạch thông thường. Mỗi sáng sớm và buổi tối trước khi đi ngủ, họ dùng những miếng bông cotton tẩm nước micellar để làm sạch, dưỡng ẩm cho da rồi mới đắp lên mặt những loại kem dưỡng, serum đắt đỏ khác.

Nguồn nước của Paris vốn là “nước cứng” - thứ nước chứa nhiều thành chất có thể gây tổn thương da nếu sử dụng lâu dài. Chính vì lẽ này mà phụ nữ Paris - những quý cô vốn được cả thế giới biết đến với hình ảnh đặc trưng của áo kẻ sọc Breton, giày ballet Repetto, với khuôn mặt thanh tân sáng mịn chẳng mấy ai chăm da hàng ngày bằng nguồn nước cứng vốn có. Họ dùng nước micellar - một loại nước có thể tìm thấy dễ dàng ở bất cứ một tiệm mỹ phẩm bình dân (drugstore) nào ở Paris.

Tên gọi của nước micellar được lấy cảm hứng từ những phân tử micelles nhỏ li ti trong nước. Những phân tử này có phần đuôi hút dầu giúp hút sạch phấn trang điểm, bụi bẩn, bã nhờn trên da mặt. Trong khi đó, phần đầu phân tử lại có khả năng hút nước, giúp phân giải những liên kết bụi bẩn đeo bám nặng nề trên da. Bằng phương thức hoạt động đó mà nước micellar có thể thay thế nước tẩy trang, đồng thời cung cấp độ ẩm cho da một cách dịu nhẹ.

Bạn có thể sử dụng nước micellar để làm sạch da trước mỗi quy trình chăm sóc hàng ngày bằng cách tẩm nước vào bông tẩy trang rồi nhẹ nhàng lau đều trên da. Sau khi sử dụng nước micellar, bạn không cần phải rửa mặt lại lần nữa. Tuy nhiên, với những trường hợp trang điểm dày, bạn nên thực hiện bước làm sạch kép với việc sử dụng tẩy trang và sữa rửa mặt để làm sạch sâu lỗ chân lông và dưỡng ẩm cho da hiệu quả.

Không cầu kỳ như quy trình dưỡng da tỉ mỉ của người Hàn, cách chăm sóc da của những cô gái Paris đơn giản nhưng lại đem đến hiệu quả bất ngờ. Trong thời tiết mùa Hè nhiệt đới nóng ẩm bí bách, việc tối giản những bước chăm sóc da là điều cần thiết đối với những ai muốn sở hữu một làn da thực sự khỏe mạnh và sáng đẹp.

Nếu bạn còn đắn đo trong việc tìm kiếm những sản phẩm nước micellar phù hợp thì danh sách dưới đây sẽ là một lời gợi ý nho nhỏ giúp bạn có được sự lựa chọn đúng đắn.

Nuoc micellar - bi quyet cham da min mang cua quy co Paris hinh anh 1Simple Skincare Cleansing Micellar Water (7USD, khoảng 150.000 đồng).

Nuoc micellar - bi quyet cham da min mang cua quy co Paris hinh anh 2Orlane Vitality Radiance Micellar Cleansing Water (45USD, khoảng 950.000 đồng).

Nuoc micellar - bi quyet cham da min mang cua quy co Paris hinh anh 3Bioderma CréalineH2O Micelle Solution (30USD, khoảng 630.000 đồng).

Nuoc micellar - bi quyet cham da min mang cua quy co Paris hinh anh 4La Roche-Posay Physiological Micellar Solution (21USD, khoảng 440.000 đồng).

Nuoc micellar - bi quyet cham da min mang cua quy co Paris hinh anh 5Decléor Aroma Cleanse Soothing Micellar Water (50USD, khoảng 1.050.000 đồng).

Nuoc micellar - bi quyet cham da min mang cua quy co Paris hinh anh 6Dior Instant Cleansing Water with Pure Lily Extract (38USD, khoảng 800.000 đồng).

Nuoc micellar - bi quyet cham da min mang cua quy co Paris hinh anh 7Ganier Micellar Cleansing Water (18USD, khoảng 400.000 đồng).

Nuoc micellar - bi quyet cham da min mang cua quy co Paris hinh anh 8Avène Micellar Lotion Cleansing and Makeup Remover (20USD, khoảng 420.000 đồng).

Nuoc micellar - bi quyet cham da min mang cua quy co Paris hinh anh 9Darphin Paris Azahar Cleansing Micellar Water (40USD, khoảng 840.000 đồng).

(Đẹp/Vietnam+)